Tại sao máy tính của mình khởi động không lên?

Máy tính em dạo này mới bị bệnh lạ,khi khởi động quạt nguồn quay khoảng 2 giây thì ngừng lại rồi mơi tiếp tục quay tiếp, khởi động quạt chip,quạt VGA vẫn quay nhưng màn hình không lên, bàn phim không lên (ấn Caps Lock, Num Lock không sáng). Thỉnh thoảng bật lại thì lại lên, nhưng thường thì tắt đi 1 lúc lâu lại tịt, Giúp em sử lí với , cám ơn các bác.

thu
Trả lời 11 năm trước

Máy bạn có thể bị 1 trong những lỗi sau : lỗi các khe cắm trên main , ram , vga , lỗi nguồn hoặc do lâu ngày không vệ sinh máy bị bám bụi nhiều gây chạm main , cũng có trường hợp máy xài lâu ngày , ốc vít cố định main lỏng , main bị xê dịch dẫn đến chạm main .Bạn thử làm như sau :tháo main ra khỏi thùng máy rồi vệ sinh kỹ thùng máy , nguồn ,main , ram , vga , các khe cắm trên main bằng bình hơi và cọ mềm ,clear và thay pincmos rồi test thửvớinguồn , main ,cpu (+quạt ),ram ,dùng vga onboard để loại bỏ trường hợp lỗi do vga rời, rồi cắm dây nguồn , dây màn hình và bàn phím rồi cho boot máy thử , nếuvẫn lỗi thì bạn kiếm ram và nguồn nào mạnh và đang chạy ổn để thử tiếp, và nếu đến bước này mà vẫn không boot được thì mình nghĩ bước tiếp theo là của thợ sửa main .