Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
1 thành viên trả lời
giocuondi Trả lời cuối cùng: 15/08/2012
Thành viên tích cực nhất

hanhbeo90

2 lượt cảm ơn

Rileykim

1 lượt cảm ơn

huynhanh64

1 lượt cảm ơn

thinhvuonghouse

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Xin hỏi những trang web có thông tin tin cậy về việc lập trình Web (tạo ra 1 trang web). Có phần mềm hay cách nào để xem cấu trúc của 1 trang web?

   Hien_Duc_Nam

   15/08/2012 - 17:11
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   257

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   giocuondi

   15/08/2012 - 17:12

   Lập trình Web là xu hướng mới đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Có 2 loại lập trình Web: lập trình Web để chạy trên máy client và lập trình Web để chạy trên máy Server.

   1. Lập trình Web chạy trên máy client cho ta viết các đoạn code (thường bằng ngôn ngữ Javascript hay VBscript, Applet Java, ActiveX) để chúng chạy trên máy người dùng, các đoạn code này thường là các hàm xử lý sự kiện mà người dùng kích hoạt. Cơ sở của lập trình Web chạy trên máy client là tính chất của ngôn ngữ DHTML (Dynamic HTML). Tuy nhiên lập trình Web chạy trên máy client có nhiều nhược điểm như khó bảo mật mã nguồn, khó chạy ổn định vì không biết khả năng chính xác của máy người dùng, khó truy xuất dữ liệu được quản lý ở máy server,... Hiện nay, thường ta lập trình Web chạy trên máy client để kiểm tra sơ bộ dữ liệu nhập vào từ người dùng.

   2. Lập trình Web chạy trên máy server cho ta viết các đoạn code (bằng bất kỳ ngôn ngữ nào) để chúng chạy trên máy server, các đoạn code này có thể xử lý bất kỳ vấn đề nào với độ phức tạp nào theo yêu cầu từ người dùng ở máy client. Có có rất nhiều công nghệ và ngôn ngữ khác nhau phục vụ cho việc lập trình chạy ở máy server như CGI (Common Gateway Interface), ISAPI Extension, ASP, ASP .Net, JSP, Servlet Java, Java Bean, PHP..,
   Bạn có thể truy xuất vào Internet rồi tìm đọc các website giới thiệu về từng công nghệ được liệt kê ở trên. Bạn cũng có thể đọc tập slide bài giảng môn "Lập trình mạng" do tôi soạn ở địa chỉ sau: http://www.cse.hcmut.edu.vn/~hiep/SlideLaptrinhMang.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm