Cách khắc phục Virus làm ẩn file?

Máy tính nhà em bị virus làm ẩn file, forder ở ổ Du lieu(E:) và ổ Removable Disk(I:) /* đây là ổ usb*/ chỉ có thể truy cập bằng cách gõ đúng tên của file hoặc forder trên thanh công cụ, các ổ còn lại thì hoàn toàn bình thường.

Em đã làm rất nhiều  cách trên mạng có chỉ nhưng đều không được. Nếu phải format ổ đi thì chết. Anh, chị có ai biết chỉ dùm em cách khắc phục hiện tượng này với. Em xin cảm ơn rất nhiều.

đây là hình ảnh ổ E: khi bị nhiễm virusđây là hình ảnh khi truy cập vào 1 forderđây là hình ảnh khi kiểm tra dung lượng ổ E:
 |  Xem: 759  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 04/09/2012 - 10:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bước 1: Trước hết bạn phải loại bỏ file virus chạy cùng máy khi khởi động. Bạn hãy dùng đĩa Hiren boot để chạy Mini windows xp trên đĩa, sau đó xóa những file autorun.inf và file nào có đuôi .exe trong ổ E:,D:,.... đi. Làm tương tự với ổ cài đặt windows nhưng chỉ xóa những file .exe có tên giống trong ổ E mà thôi.

Khởi động windows ở chế độ Safe mode (Ấn F8 khi khởi động), sau đó vào Start > Run > Msconfig và loại bỏ những chương trình khởi động cùng windows ở mục StartUp.

Bước 2: Sau khi đã loại bỏ được virus tự chạy khi khởi động bạn mới có thể tiến hành FIX những lỗi do virus gây ra (ở đây là ẩn file, folder) bằng cách làm theo link sau:

http://forum.bkav.com.vn/archive/index.php/t-27468.html?s=e95ccb8869ebffe68a44563c1185b7d2

 

Bước 3: Cài đặt bản BKAV mới nhất và tiến hành quét tất cả các ổ đĩa (bao gồm cả ổ USB) để loại bỏ virus khỏi máy tính.

 

Chúc bạn thành công.

Ngày gửi: 04/09/2012 - 16:28
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Diệt Virus
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)