Rắc rối về mạng??

Em có nối mạng và giờ muốn kết nối 2 máy với nhau ( để chơi đế chế ) em muốn hỏi làm sao để nối internet cho hai máy thông qua cục Switch?? Em cảm ơn nhiều!
nguyen tuan anh
Trả lời 15 năm trước
Bạn phải chuột My computer -> Propeties -> chọn thẻ Computer name xem bên duoi tên của máy là gì và dang mạng WORKGRUOP hay gi, muốn đổi tên máy hay đổi mạng thì chon vào Change. nhớ phải đổi tên hai máy của bạn khác nhau và hai máy phải cùng một mạng, VD: máy1 và máy2 và có cùng mạng WORKGRUOP. Xong bạn khởi động lại máy thử vào My Network Places chọn View Workgruop Computers có thấy biểu tượng hai máy của bạn không với tên mà bạn mới đặt như ở trên. Nếu hai máy đã thấy nhau thì đã nối mạng rồi đó. Nếu vẫn không được bạn phải đặt IP cho hai máy. muốn đặt IP cho máy bạn làm như sau bạn phải chuột My Network Places chọn Propeties và phải chuột tiếp vào Local Area Connection và chọn tới dòng Internet Protocol (TCP/IP) và nhấn dúp vào dó, khi cửa sổ TCP/IP xuất hiện bạn chon User the ... IP address và nhập vào lần lượt là IP Ảddress 192.168.0.10, Subnetmak 255.255.255.0 và Default gateway 192.168.1.1. với máy còn lại thì bạn cũng làm tưong tự như trên nhưng đến phần đặt IP thì dòng IP Ảddress bạn đặt khác một chút là 192.168.0.11. sau bạn khởi động lại máy. ok.