Máy tính không shut down được, phải tắt nóng ?

Laptop của tôi dùng Win 7 bản quyền. Hôm nay dùng máy bị trường hợp này: khi tắt máy thì máy không tắt được mà lại restart. Vì vậy khi tắt máy phải tắt nóng. Mong các chuyên gia giúp đỡ

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Hiện tượng bạn mô tả có thể do một trong những nguyên nhân sau:

1. Xung đột phần mềm: có thể do một phần mềm mới được cài đặt vào máy gây ra (một trong những trường hợp xung đột phổ biến nhất là xung đột giữa các phần mềm diệt virus với nhau)

2. Xung đột phần cứng: có thể do drivers của một thiết bị phần cứng bạn mới cài vào máy gây xung đột.

3. Do máy tính bị nhiễm virus.

Để giải quyết vấn để trên bạn có thể thử những cách sau:

1. Rà soát lại các phần mềm mới được cài vào máy của bạn trước khi máy bị hiện tượng trên để kiểm tra xung đột phần mềm (bạn có thể gỡ bỏ các phần mềm mới cài vào và kiểm tra lại hiện tượng).

2. Kiểm tra lại xem bạn có gắn thêm một thiết bị phần cứng nào vào máy không. Nếu có bạn thử gỡ bỏ và kiểm tra lại hiện tượng.

3. Cài đặt chương trình diệt virus (cần cập nhật phiên bản mới nhất) và quét virus cho toàn bộ máy tính.

Chúc bạn thành công.