Có thể phục hồi lại được bản Win có sẵn trong máy (bản Win tiếng Nhật) khi mới mua không (tôi không có đĩa recover của máy)?

Tôi đang dùng máy IBM T42, khi mua về thì trong máy có cài sẵn Win XP bản tiếng Nhật, sau đó tôi đã cài đè bản Win tiếng Anh vào và vẫn đang dùng ổn định. Nhưng dung lượng ổ cứng vì thế bị chiếm dụng rất nhiều (khoảng 6 GB).
 |  Xem: 471  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 03/02/2009 - 09:08  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Vấn đề bạn hỏi rất đơn giản. Nếu như máy còn nguyên ổ cứng ban đầu thì bạn có thể quay về Windows ban đầu bằng cách khi khởi động vào máy bạn nhấn nút Access IBM và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Dòng T4x biết thì bộ recover nằm trên ổ cứng. Bạn để ý sẽ thấy trong win nó bị mất đi khoảng 4 GB so với dung lượng tổng thể. Phân vùng này bạn có thể nhìn thấy trong Disk Manager nhưng không thấy trong windows explorer để đảm bảo nó không xoá đi mất. Vì thế nó không có đĩa CD như các dòng máy HP hay Toshiba. Khi recover lại sẽ có các tuỳ chọn là chỉ recover vào phân vùng C trên ổ cứng (nếu ổ đã chia ra nhiều hơn 1 phân vùng) hay hỏi bạn là recover và dồn các phân vùng lại. Nếu bạn đã chia ra hơn 1 phân vùng thì nên chọn trường hợp 1 vì nó sẽ xoá sạch dữ liệu khi Recover lại. Sau khi Recover xong windows (chưa cài thêm phần mềm gì và với bản tiếng Anh) dung lượng mất khoảng hơn 5 GB. Sau khi cài xong bộ Office và các phần mềm khác có thể mất đến hơn 6 GB. Theo tôi thì bạn nên để cả không xoá làm gì. Riêng IBM tools, Drivers và I386 đã mất gần 2 GB. Cái này nếu không muốn thì bạn có thể xoá nó đi. Nhưng khi bạn thêm phần cứng mới thì bạn lại phải bỏ đĩa windows vào đấy.

Theo tôi thì bạn nên bỏ hằn bộ tiếng Nhật và bỏ luôn phần Recover để ẩn đi rồi mua đĩa Win tiếng Anh và cài mới. Tất nhiên bạn nên chép toàn bộ 2 thư mục IBM Tools và Drivers ra để sau hoàn tất việc cài phần cứng và các tiện ích đi kèm. Tất nhiên bạn cũng có thể lên site của IBM để tải toàn bộ về nhưng khá mất thời gian đấy.
Ngày gửi: 03/02/2009 - 09:09
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.