Desktop bị ẩn icon, taskbar, khắc phục như thế nào?

Máy tôi khi mở lên đăng nhập vào bình thường nhưng bây giờ không thấy icon, taskbar, desktop trống trơn chỉ còn cái hình nền mà thôi. Do vậy tôi không thao tác gì được kể cả vào trong safe mode cũng như vậy. Kính mong anh chị hướng dẫn khắc phục gấp vì tôi làm photoshop, có rất nhiều dữ liệu quý giá trong đó. Xin trân trọng cảm ơn!
 |  Xem: 1.611  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 25/02/2009 - 15:19  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

- Toàn bộ icon trên desktop cũng như taskbar bị ẩn đi có thể do ai đó đã chỉnh chức năng này hoặc do virus phá. Để làm hiện lại toàn bộ icon trên desktop, bạn làm như sau: Đưa con trỏ chuột đến một vị trí trống bất kỳ trên desktop, nhấn phím chuột phải, sẽ xuất hiện một Menu, bạn hãy chọn Arrange Icons By, đánh dấu chọn vào dòng Show Desktop Icon.

Toàn bộ icon sẽ xuất hiện trở lại trên màn hình desktop thôi. Taskbar bị ẩn đi, bạn rê chuột đến sát mép dưới của màn hình taskbar sẽ hiện ra, nhắp chuột phải vào taskbar chọn Properties. Trên Menu mới xuất hiện, bạn hãy bỏ dấu chọn ngay dòng Auto-hide the Taskbar là xong.

Trong trường hợp, bạn đã làm theo 2 hướng dẫn như trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng cũ thì có thể Explorer của hệ thống bị crash, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để mở Task Manager. Trên Menu chọn File > New Task (Run...) > gõ vào hộp thoại từ explorer để hệ thống tự nạp lại explorer là xong. Bạn cũng nên cài một chương trình diệt virus tốt để quét virus trên PC của bạn.
Ngày gửi: 25/02/2009 - 15:21
may cua ban bi loi file " EXPLORER.EXE" roi !.
cai nay thi can phai cai lai ngay thoi .con neu co nhieu chuong ttrinh hoac phan mem thi cai repair lai.chucmay man
Ngày gửi: 25/02/2009 - 16:07
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Thẻ 622Pro
Liên hệ gian hàng...