Trong Visual Basic6.0, làm cách nào để có được dòng chữ tô đậm trong Textbox hay RichTextbox ?

Trong Visual Basic6.0, làm cách nào để có được dòng chữ tô đậm trong Textbox hay RichTextbox khi click vào sẽ hiện ra 1 label hay 1 picture (như kiểu của từ điển Lac Việt).
nguyen loan anh
Trả lời 15 năm trước
Yêu cầu của bạn gồm 2 vấn đề chính : 1. Làm sao biết lúc nào người dùng ấn chuột trên Textbox hay RichTextBox. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng hàm xử lý biến cố “Click” chuột. 2. Làm sao biết được nội dung của vùng ký tự được chọn hiện tại trong 1 TextBox hay RichTextBox của VB. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần truy xuất thuộc tính “SelText” của đối tượng Textbox hay RichTextBox. Thí dụ ta có 1 RichTextBox tên là “RichTextBox1”, để có thể biết được vùng ký tự được chọn ngay sau vùng này được chọn rồi hiển thị nó lên màn hình, bạn có thể viết hàm xử lý biến cố “Click” chuột cho điều khiển RichTextbox như sau : Private Sub RichTextBox1_Click() MsgBox (RichTextBox1.SelText) End Sub Chúc bạn thành công!