Cho em hỏi các bác ai biết lập trình tìm số hoàn hảo. Chỉ dùm em với?

[PASCAL] Cho em hỏi các bác ai biết lập trình tìm số hoàn hảo. Chỉ dùm em zới !!! Em đang rất cần nè !! Lưu ý: Số hoàn hảo là số mà tất cả các ước của nó trừ nó có tổng bằng chính nó. GIÚP EM NGAY NGHEN MẤY BÁC
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Số hoàn hảo là số có tổng các ước bằng chính nó đúng ko? vd:1 có ước là 1;6 có ước là 1,2,3 ... Mình nói qua thuật toán nhá,chưa biết bạn viết bằng ngôn ngữ nào: -Cho n tăng từ 1 tới một số ấn định nào đó như 1000 chẳng hạn. -Cho i tăng từ 1 tới n(với mỗi n nhá).nếu n chia hết cho i thì cộng i vào biến d(là biến đếm) nếu d=n thì in n ra! Nếu viết bằng Pascal thì: ... for n:=1 to 1000 do begin d:=0; for i:=1 to n do if ((n mod i)==0)then d:=d+i; if d==n then writeln(n); end; mình quen viết C hơn nên có thể viết Pa ko đúng lắm.