PC bật lên quạt chạy nhưng không lên màn hình?

Con máy PC mình vẫn đang chạy bình thường. Đột nhiên hôm nay bật lên thì không nghe tiếng bip như mọi khi nữa và chỉ thấy chạy mỗi quạt gió. Màn hình thì tối đen ko hiện gì cả. Mình có lên gl tìm thì thấy nhiều cách hướng dẫn là do máy bị sốc điện main hay j j đấy. Vậy bác nào có cách hướng dẫn cụ thể chữa được bệnh này cho mình xin hướng giải quyết với.
Thanks all
Đỗ Xuân Trường
Trả lời 7 năm trước

Đầu tiên bạn thử kiểm tra lại Ram, rồi tới card màn hình, không được bạn thử lắp màn sang cây khác kiểm tra, nếu vẫn k lên là màn bị hỏng rồi

Cong Ton Thang
Trả lời 7 năm trước

Màn hình vẫn dùng dc bạn ạ. Vì khi mình rút dây màn với PC ra màn hình nó vẫn hiện lên chữ Samsung khi cắm lại với PC thì nó lại đen. Đã vệ sinh Ram. Mình tháo hết crad màn hình ra và ram ra. Chỉ để lại 1 thanh Ram. Bật lên vẫn bị vậy, chỉ có mỗi quạt chíp quay còn đâu màn vẫn tối om. À cả phím num lock cũng ko thể bật tắt dc nữa. Nếu máy vào dc win thì phím num lock mình sẽ bật tắt dc. Vậy ko phải hỏng màn hình rồi

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

Cách đơn giản cần làm đầu tiên là rút phích cắm khỏi ổ điện, dùng cây tua vít chập hai chân phích cắm, 15-20 s sau cắm điện lại và bật máy.

Nick Clone
Trả lời 7 năm trước

Tháo cả pin cmd chập ổ điện như bác bảo vẫn y nguyên. Mưa gió máy tính hỏng đen thế