HDD tự nhiên bị mất, restart máy cắm dây lại thì hiện lại ?

Chuyện la em mới mua con 500g, chạy chung với con 80gb để làm 3D + AE, 1 tuần đầu thì ko có gì, giờ nó bắt đầu dở chứng là đang download / extract winrar vào ngon lành nó biến mất tiêu ? vào device manager scan lại thì nó ra lại, hoặc restart máy và cắm cáp lại thì nó lại hiện. cho em hỏi nguyên nhân với cách khắc phục với  ?

Nếu do nguồn ko đủ thì mình tháo cái 80gb chạy chung ra , cho chạy 1 mình ên nó thôi thì có ổn ko ? thanks.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Trường hợp của bạn khả năng nhiều nhất là thiếu điện do nguồn cung cấp, một số nguồn noname chỉ chịu được có 1 ổ cứng 1 ổ đĩa quang thôi, bạn kiểm tra thử chỉ dùng 2 ổ cứng đó, tháo không cắm ổ quang thử xem, gỡ luôn các quạt phụ nếu đang dùng, nếu vẫn xảy ra tình trạng đó thì chơi luôn mình ổ HDD 500g thử xem sao, trường hợp hỏng cáp ổ cứng ít khi xảy ra, trừ phi bạn mua trúng nhằm cáp quá cùi.
Trường hợp ổ cứng hư thì thường là bị liền chứ ít bao giờ sau 1 tuần bị, ngoại trừ tình huống ổ cứng bạn bị cái nguồn cùi đó tra tấn liên tục .
Chúc bạn nhanh chóng khắc phục được sự cố.