Máy chạy 15' là treo 1 lần ?

Máy nhà em cứ chạy 15' là treo 1 lần, em đã thay nguồn mới và main mới, nhưng nó vẫn bị như vậy, ổ cứng em ko đổi, vậy có phải là do ổ hỏng ko?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn nói là đã thay main và nguồn nhưng vẫn bị tình trạng trên.
Vậy trường hợp này có khả năng bị ram, chjp, ổ cứng hoặc win bạn đang sử dụng.
- Bạn tháo ram ra lau chùi vệ sinh sạch sẽ, nếu dùng 2 ram, thì tháo bớt một ram và chạy lại win để kiểm tra có ram nào bị lỗi ko?
- Bạn tháo cục tản nhiệt và chjp ra vệ sinh sạch sẽ, nhất là điểm tiếp xúc giữa chip và cục tản nhiệt, bạn mua ít mỡ tản nhiệt bôi vào giữa hai điểm tiếp xúc đó.
- Bạn download phần mềm kiểm tra ổ đĩa về để kiểm tra lại ổ cứng của bạn xem có bị lỗi gì không!
- Nếu đã xử lý 3 trường hợp trên vẫn ko được, bạn thử ghost lại win xem thế nào.
Bạn thử làm những bước như trên xem thế nào nhé!

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Bạn thử dùng các soft trong bộ hirent boot xem. nó sẽ quét, kiểm tra HDD của bạn.
có thể đã đến lúc bạn nên thay ổ cứng mới rồi đó!

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Cho hỏi có phải là máy core i3 hoặc i5 ?

Trường hợp này là do lỗi chip / card đồ họa của nhà sản xuất bị xung đột

Thường gặp ở các dòng máy core i nhất là với laptop

Nếu đúng vậy thì bạn khỏi tìm cách khắc phục nữa mà đem ra bảo trì iu cầu đổi mới đi, vì lỗi này là lỗi sản xuất không sửa được.

Nếu không phải trường hợp trên thì vẫn xung quanh vấn đề của VGA, bạn check lại VGA

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Máy hay bị treo thường có các nguyên nhân sau:

- Hdd bị bad, phân mảnh ( Dùng phần mềm trong hidden Boot để test)

- Ram bị lỗi (Dùng phần mềm để test, hoặc thay thử Ram khác)

- Cpu phải xử lý quá nhiều tác vụ cùng một lúc (Tắc vợi các chương trình không cần thiết)

- Cpu quá nóng, tản nhiệt kém. ( vệ sinh, tra keo tản nhiệt)

- Xung đột phần mền, Virust (Cài đặt lại phần mềm)

Chúc bạn thành công.