Cách gắn và nên chọn card màn hình nào?

Máy tính của tôi đang sử dụng mainboard Intel 915-(prescott); VGA & Sound 6 channel & NIC onboard; 1x PCI express; 2xPCI. Tôi muốn mua card màn hình rời khoảng 512MB nhưng không biết cách lắp và cách vô hiệu hóa card màn hình tích hợp sẵn trên mainboard. Xin cho biết cách gắn và nên chọn loại card màn hình nào phù hợp với học tập và chơi game.
rice
Trả lời 16 năm trước
Mainboard của bạn có hỗ trợ khe cắm card màn hình PCI-E 16X, vì vậy khi chọn card màn hình rời, bạn mua loại có khe cắm theo chuẩn này. Các bo mạch chủ hiện nay hầu hết đều có chức năng tự động vô hiệu hóa card màn hình tích hợp sẵn khi có card màn hình rời, có những mainboard cho phép sử dụng cả 2 card cùng lúc hoặc cho phép tắt card màn hình tích hợp, trong CMOS Setup Utility. Nếu bạn vào trong CMOS Setup Utility mà không tìm thấy tính năng cho phép tắt thì bạn bắt buộc phải chấp nhận thiết lập mặc định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, bạn yên tâm vì những bo mạch chủ mới hiện nay mặc định ưu tiên card màn hình rời như là thiết bị chính kết nối với màn hình máy tính. Nếu bạn có nhu cầu học tập, chơi game, có thể chọn các dòng sản phẩm trung và cao cấp của hãng Nvidia hoặc Ati, dòng cao nhất hiện nay của Nvidia là Geforce 8800 và của Ati là DV2000. Nếu đọc sách hướng dẫn kèm theo bo mạch chủ, bạn sẽ dễ dàng biết cách gắn card màn hình rời vào máy, hoặc bạn có thể đem đến nơi mua nhờ họ làm giúp.