Cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện?

Xin chào tất cả mọi người!
Mình đang có một trục trặc nhỏ với em HP Probook4321s, mong mọi người giúp mình với,
-Số là thời gian vừa rồi mình bận công việc cho nên không dùng máy nữa sau đó mình tắt máy, nhưng quên không lấy pin ra(thời gian đúng 1 tháng) sau đó mình mới khởi động máy lên, thì bị hết sạch pin luôn(trước khi không dùng mình đã sạc đầy), sau đó mình cắm sạc trong tình trạng vẫn tắt máy, nhưng máy sạc được khoảng nửa tiếng thì mình thấy đèn sạc không còn nữa, mình tưởng pin đã đầy mới mở máy lên, thì thực ra mới sạc được có 50% pin thôi, còn báo not charging, sau khi mình mở máy lên khoảng 5 phút sau thì máy tự động sạc lại cho đến khi full.
-sau đó mình sử dụng máy bằng nguồn điện của pin cho tới khi báo hết pin thì mình tắt máy và cứ vậy cắm sạc vào để sạc(đã tắt máy) nhưng cũng chỉ được khoảng 30 phút lại ngắt không sạc nữa, nhưng mở máy lên thì lại sạc bình thường, (nghĩa là cứ tắt máy thì không sạc được, hoặc chỉ khoảng 30p lại ngắt, phải mở máy lên mới sạc được full)
mong anh em ai có bị tình trạng như mình hoặc có kinh nghiệm trải qua cách khắc phục xin chỉ dùm mình với, mình đang hoang mang không biết cục pin có bị hư không.
mong nhận được cao kiến của anh em.
Cảm ơn.

thu
Trả lời 11 năm trước

Bạn dùng chức năng Dell-Battery-Meter nhé
Để sử dụng đc Dell battery meter,bạn cần cài quickset.
Đối với 13R,14R,17R

Đối với 15R -_-

Khi cài xong,để kích hoạt,bạn có thể dùng tổ hợp phím Fn + F3 hoặc chuột phải vào biểu tượng cục pin ở góc phải màn hình.
MởDell-Battery-Meterlên --> chọn thẻBattery Life-->Bỏ tick ô Disable battery charging( nếu tick phần này thì máy sẽ sử dụng nguồn điện trực tiếp, k cần phải sạc qua pin nên bạn muốn sạc pin lại bt thì chỉ cần bỏ tick ở ô này)

Trả lời 11 năm trước

Khi ngưng sạc, bạn thử rút pin ra khỏi máy 5' rồi gắn lại kiểm tra thử.

Hoặc có thể mang qua bên mình kiểm tra free nhé.

laptop Hitech

đ/c 130/44 Hồ Bá Kiện F15 Q10

yahoo: dr.hoangha

đt: 090759139

phuongdong
Trả lời 11 năm trước

Dù gì mình cũng xin cảm ơn bạn, mình cũng đã thử làm như cách của bạn. khi rút ra rồi sau đó sạc lại thì pin vào ok, nhưng khoảng 10' sau thì pin lại tự động ngắt, mình bực quá cứ để vậy coi sao, thì khoảng 5' sau pin lại tự sạc ( lúc đó mình đã tắt máy) để kiểm tra, nhưng có 1 đặc điểm là nếu mở máy thì sạc ok, chỉ khoảng gần 2 tiếng là đầy, còn tắt máy thì phải mất gần 4 tiếng mới sạc đầy, do cứ bị ngắt rồi sạc lại.

phuongdong
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của mrhoangha

Khi ngưng sạc, bạn thử rút pin ra khỏi máy 5' rồi gắn lại kiểm tra thử.

Hoặc có thể mang qua bên mình kiểm tra free nhé.

laptop Hitech

đ/c 130/44 Hồ Bá Kiện F15 Q10

yahoo: dr.hoangha

đt: 090759139

Chào bạn mình đang ở Biên Hòa, có dịp đi Sài Gòn mình sẽ ghé qua, nhờ bạn coi lại dùm,

Thanhks.

Chiến Thắng Nguyễn
Trả lời 9 năm trước

may tinh minh dung thay hien chu plugged in; charging nhung sac lai khong thay len pin. minh da dung nhieu cach ma van k thay len ai bit chi minh cai