Ngôn ngữ lập trình nào hiện nay là mạnh?

 |  Xem: 3.248  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 15/07/2008 - 17:45  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Là ngôn ngữ C++, Java, và đặt biệt là bộ VS 2008 rất là mạnh, nhưng cũng rất khó.
Ngày gửi: 15/07/2008 - 17:47
Chào bạn,
- Xin nói trước là hiện nay không có một ngôn ngữ là mạnh nhất cả, kể cả những ngôn ngữ thuộc dạng "cổ" như C, C++, Pascal... Nhưng ngôn ngữ "hot" nhất hiện nay như .Net (nổi bật là C#), Java (JSP, EJB...). Chúng thuộc dạng "hot" vì khả năng chúng phong phú và mạnh mẽ trong việc xử lý phức tạp + dễ xử dụng (không phải tốn nhiều thời gian để nắm bắt lắm, nhưng không phải dễ ăn đâu ).
- Đối với C# hiện nay có VS2008 + .Net 3.5 rồi, nó thuộc dạng thời thượng hiện nay vì khả năng xử lý cũng như việc coding cũng dễ dàng và nhanh chóng, không cần phải nhớ từng command như trong C++ dos.
- Đối với Java tuy thuộc dạng OPEN SOURCE nhưn nó cũng hỗ trợ mạnh không kém gì .Net (.Net bắt chước ý tưởng của Java mà), học cái này thì khó gấp 3 lần so với .Net vì phải vất vả để nhớ những món "đồ chơi" đi kèm, không như C# có sẵn hết rồi .
- Đối với người mới học thì phải học từ cơ bản đến nâng cao (mất khá nhiều thời gian đó, nhanh thì 1 năm, chậm thì cả đời luôn).
=> Nói tóm lại là không có ngôn ngữ là Best hết, tùy vào người sử dụng mà nó có phát huy được tính năng của nó hay không thôi. vậy bạn nên cố gắng học thật giỏi căn bản rồi thì bạn sẽ biết ngôn ngữ nào là tốt nhất.
Ngày gửi: 17/01/2009 - 13:48
Nói chung mỗi ngôn ngữ có cái mạnh và yếu riêng của nó, thật khó để so sánh cái nào mạnh nhất bạn ạ

Mời bạn ghé thăm: Skin2Tek
Ngày gửi: 13/05/2009 - 09:51

Java, c#.net đi bác, bây giờ chỉ có 2 ngôn ngữ ấy là ra cơm ra gạo thôi, chứ php hay c/c++ bh lỗi thời quá rồi. Thấy mấy ông it bên mình phát triển dự án chủ yếu java và c#.net kiếm tiền gớm lắm. Trước học đồ họa bên iMIC thấy bên đó đào tạo lập trình cũng mạnh lắm, mà thấy chất lượng bên đó ok đó, Bạn nào quan tâm qua đó thử hỏi xem

Ngày gửi: 12/09/2014 - 10:03

java, php và C++ có vẻ vẫn mạnh nhất thì phải

Ngày gửi: 14/09/2014 - 23:20

Theo mình thì các ngôn ngữ đều có thế mạnh riêng của nó, vì mỗi ngôn ngữ lại có chức năng khác nhau mà. Ví dụ bạn muốn lập trình di động hệ điều hành android thì lại học java vì đây chính là nền tảng của nó mà. Còn nếu bạn thích anh Iphone và đam mê lập trình IOS thì đương nhiên là phải học tốt C/C++...Còn chưa kể thích thiết kết web, lập trình web hay lập trình phần mềm thì lại phải học nhiều ngôn ngữ khác. Nói chung thì ngôn ngữ nào cũng mạnh. Chỉ cần bạn đam mê và thích ngôn ngữ nào thì lựa chọn và nghiền thôi. 

Như mình nè học xong ĐH, ra trường chẳng biết nên theo hướng nào vì trong trường cái gì cũng được học như: Java, c#.net, PHP...xong rồi vẫn phải tìm cơ sở đào tạo ngoài để trau dồi thêm kiến thức. Vậy là bạn bè rủ nhau đến công ty Stanford - Dạy kinh nghiệm lập trình, học theo nhóm, bọn mình lựa chọn phát triển mảng lập trình web. Sau 3 tháng là ok luôn. giờ đang đi làm rồi bạn à. Bạn nên tìm hiểu công ty, công ty đào tạo thì ok nhất nhé (stanford.com.vn)

Ngày gửi: 29/11/2014 - 10:06
Trả lời