Hướng dẫn cho mình cách viết chương trình SMTP Server bằng C#. ?

nguyen tuan anh
Trả lời 15 năm trước
Thường mong muốn thì nhiều nhưng khả năng lại bị hạn chế. Để viết 1 SMTP Server đủ mạnh có thể so sánh được với các Server hiện có của các hãng nước ngoài thì cần nhiều người hợp tác, chứ 1 người khó lòng viết được. Để viết 1 SMTP Server, điều thiết yếu nhất là bạn phải nắm vững cụ thể và chi tiết các request của giao thức SMTP (có thể đọc trong RFC822), kiến thức về lập trình mạng để gửi/nhận thông tin giữa 2 phần mềm chạy trên 2 máy, kiến thức về định dạng file e-mail, nhất là chuẩn MIME để miêu tả file e-mail có chứa dữ liệu nhị phân.... Ngôn ngữ không phải là vấn đề lớn vì bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đủ sức thể hiện giải thuật hoạt động của SMTP Server.