Dùng C# trên Visual Studio.NET hay Java trên JBuilder viết chương trình chỉ có 1 nút lệnh cũng chiếm đến 2 MB?

Một số phần mềm như Total commander rất nhỏ gọn, chỉ khoảng 500 KB. Dùng C# trên Visual Studio.NET hay Java trên JBuilder viết chương trình chỉ có 1 nút lệnh cũng chiếm đến 2 MB. Làm cách nào để viết được chương trình nhỏ gọn như vậy?
le thi tam
Trả lời 15 năm trước
Kích thước của một ứng dụng phụ thuộc vào 2 loại thành phần: • Thành phần code của ứng dụng: code do người lập trình viết tường minh và code do môi trường sinh ra theo yêu cầu thiết kế trực quan của người lập trình. • Thành phần được dùng bởi code của ứng dụng: tập các hàm/class thư viện mà code trong ứng dụng của bạn gọi/sử dụng. Trong các thành phần trên, bạn chỉ có thể kiểm soát triệt để đoạn code do bạn viết tường minh, nhưng bạn không thể kiểm soát được các thành phần còn lại. Nếu bạn lập trình bằng môi trường trực quan (như VB, VB .Net, VC#,....), môi trường tự sinh ra khá nhiều code và các code này lại gọi nhiều hàm/class thư viện khác nữa, kết quả là kích thước ứng dụng thường rất lớn. Bạn có thể dùng một hay nhiều phương pháp sau để hạn chế kích thước của phần mềm mình viết: • Dùng ngôn ngữ lập trình càng thấp càng tốt, thí dụ ngôn ngữ máy hay assembly. • Tự viết lấy các hàm chức năng của ứng dụng để dễ dàng tối ưu hóa kích thước của chúng khi cần thiết. • Trong trường hợp phải gọi thư viện thì nên dùng các hàm thư viện truyền thống thay vì dùng các class đối tượng. • Tối thiểu hóa các chức năng của ứng dụng, ưu tiên thực hiện các chức năng thiết yếu. • Dùng giao diện text thay vì giao diện đồ họa.