Cho hỏi về UPS ?

Mình đang dùng UPS Sandtek 500kv, mỗi lần điện ko ổn định nếu điện nhảy 1 cái là PC của mình lại Auto Restart lại ? Ai biết chỉ mỉnh với nhé
Trả lời 15 năm trước
Hệ thống switch (hoán chuyễn) qua điện bình có thực hiện nhưng không đủ nhanh. Đối với cái quạt máy thì trong thời gian đổi diện cánh quạt bi mất điện quay chậm lại một chút rồi có điện bình thế vào nên tiếp tục quay mắt thường bạn không thấy kịp. Nếu thế cái quạt bằng một bóng đèn điện thưởng thì bạn sẻ thấy bóng đèn chớp nhanh một cái và tiếp tục sáng. Nhưng đối với máy PC thì nếu switch không nhanh máy bị reset thành restart nên sự thay đổi thấy rỏ ràng. Cái UPS bị chậm phần switching chuyễn điện. Nếu dùng cho TV, Monitor, bóng đèn, radio, thì có thể không bị ảnh hưởng, nhưng nếu dùng với máy PC là không được.