Phim định dạng HD là gì ạ? Em thấy mọi người nhắc nhiều đến Phim HD lắm không hiểu nó là gì nhỉ?

Trần Việt Hoàng
Trả lời 15 năm trước
Nó là 1 chuẩn khác giông như DVD ấy mà
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
“Những ai từng một lần coi phim HD (high definition - độ nét cao) trên máy tính hay trên màn hình LCD độ phân giải cao đều không ít thì nhiều mê mẩn”. Một thành viên diễn đàn HDVietnam đã nhận xét như vậy về thú chơi HD đang bùng nổ… Bạn này nói thêm: “Ai đã xem HD rồi chắc chắn sẽ không muốn coi lại phim DVD-Rip hay thậm chí DVD”. Hiện nay muốn chơi HD phải có trong tay những thiết bị sau: đầu phát HD (HD Media player, Bluray player) hoặc máy tính có thể phát HD, màn hình hiển thị hỗ trợ chuẩn hình ảnh HD, hệ thống âm thanh vòm (tùy sở thích, thường từ 5.1 trở lên) và quan trọng nữa là nguồn phim ảnh, âm thanh đạt chất lượng HD. Từ bình dân đến cao cấp Cách chơi bình dân là dựa trên sức mạnh của hệ thống máy tính. Những chiếc máy tính có cấu hình mạnh (thường được gọi là HTPC - Home theater personal computer) để có thể phát những bộ phim HD và trình chiếu ra màn hình LCD hay plasma. Cách chơi này hiện được rất nhiều người lựa chọn bởi chi phí có vẻ hợp túi tiền nhất. Anh Trần Ngọc Cẩm (Q.12, TP.HCM), một thành viên chơi HD, chia sẻ: “Chơi HD cũng không công phu lắm nếu mình đầu tư với một chi phí hợp túi tiền. Một máy vi tính tốt hiện nay khoảng 7 triệu đồng, màn hình có thể là LCD hay plasma, thêm dàn âm thanh nữa là đủ”. Sau một thời gian tìm hiểu trên các diễn đàn như Voz, HDvietnam Ngọc Cẩm đã “tậu” cho gia đình mình một dàn HTPC với một máy tính mạnh kèm màn hình LCD nhỏ 22inch để điều khiển, màn hình LCD lớn 50inch để trình chiếu phim và hệ thống loa 7.1. Cảm nhận phim HD qua nhà hát tại gia của mình, Ngọc Cẩm xuýt xoa: “Chất lượng phim HD thật sự khó diễn tả. Chỉ có thể nói đơn giản là nếu đang xem một trận đánh, người xem sẽ thấy như mình đang đứng giữa trận đánh đó với những hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động như thật”. Đinh Văn Nam, kinh doanh gas (Q.12, TP.HCM), đã trang bị hẳn rạp chiếu phim HD tại gia của mình với chi phí hơn 15.000 USD. Nam cho biết: “Lúc đầu mình cũng đi theo hướng là dùng đầu HD Media player nhưng đã sắm thêm đầu đĩa Bluray”. Các thiết bị phục vụ HD trong nhà Nam đều thuộc dạng hàng “khủng” nhất với máy chiếu khoảng 3.900 USD, hệ thống loa B&W 5.1 khoảng 7.500 USD, đầu Bluray 1.800 USD... Chơi có hội mới khoái Diễn đàn HDVietnam chỉ mới hoạt động bốn tháng nhưng số lượng thành viên đã vượt quá 2.000, đủ để thấy sự quan tâm đến thú chơi này. Admin Việt Anh cho biết: “Số người chơi HD thực tế nhiều hơn số thành viên hiện tại vì diễn đàn này chỉ mới được thành lập. Thú chơi này bắt đầu từ diễn đàn Voz. Diễn đàn này được lập ra nhằm chuyên sâu về chơi HD”. Việt Anh nhận xét: “Những người chơi đều muốn xây dựng một hệ thống để có thể trình chiếu phim chất lượng cao nhất tại nhà với giá rẻ. Do đó họ rất cần kinh nghiệm của những người đi trước. Và khi đã có dàn thì phải biết tinh chỉnh để đẩy công suất lên cao nhất nên cần đến những người có hiểu biết khác. Hơn nữa, diễn đàn là nơi chia sẻ nguồn phim, thông tin phim nào hay đáng xem, rồi chia sẻ phụ đề lẫn nhau... nên thu hút rất nhiều anh em tham gia”. Trên diễn đàn, các thành viên thường khoe với nhau nhà hát tại gia của mình “để nghe ý kiến nhận xét, chia sẻ của anh em”. Bên cạnh đó, những buổi offline chiếu phim tại nhà từng thành viên cũng là cách giao lưu làm quen của họ. Như với Đinh Văn Nam là “thưởng thức phim HD phải có thêm anh em chiến hữu cùng ngồi xem bàn tán thì mới thú vị, thêm nữa là anh em cùng góp ý và giao lưu lẫn nhau vui lắm!”. HD Ready, Full HD hơn hẳn DVD Hiện nay, nhiều gia đình đã mua màn hình LCD và plasma nhưng chỉ để xem TV hay xem đầu đĩa DVD. Nhiều người thường thắc mắc tại sao hình ảnh không nét và hay vỡ hạt, có khi còn xấu hơn TV đèn hình lúc trước. Đơn giản bởi các loại màn hình LCD hay plasma được thiết kế cho những nguồn hình ảnh đầu vào chất lượng chuẩn HD. Trong khi ngay cả TV kỹ thuật số hay phim chất lượng DVD thì độ phân giải chỉ là 720×576. Hiện nay, nguồn phim HD có hai độ phân giải phổ biến là 1280x720 và 1920x1080. Dân chơi HD hay gọi là 720 và 1080. Với 1920x1080 tức là phim này khi phát lên sẽ có chiều dọc là 1080 pixels (điểm ảnh) và chiều ngang là 1920 pixels. Trong khi đó, với độ phân giải 720×576 phim DVD chúng ta thường xem kém rất xa so với chuẩn 720 và 1080. Trên thị trường hiện đang bán hai loại màn hình HD có ghi ký hiệu là HD Ready hoặc Full HD. Với màn hình HD Ready người xem có thể xem phim với chuẩn 720, còn để xem phim 1080 thì chỉ màn hình có ký hiệu Full HD mới thể hiện hoàn toàn chất lượng 1080. Các bạn có thể tham khảo thêm tai trang http://hdvietnam.com/ mốt nhớ cho mình wa nhà xem fim HD ké zới nguồn : tuoitreonline
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
Đã xem rồi thấy tuyệt vời nhưng phải có phẩn cứng đi theo mới hay , ví dụ như âm thanh tốt , loa ngon , màn hình to , vvv
ha tan
Trả lời 13 năm trước

định dạng HD thi xem phim nét. cái loại phim được định dạng này mà xem màn hinh to thì sướng fai biết

Lucky Door
Trả lời 11 năm trước

Phim HD viết tắt của Phim High Definition (độ nét cao) nói đơn giản là một chuẩn mới cho phim khác với chuẩn SD (Standard Definition). Với chuẩn HD bạn sẽ thưởng thức hình ảnh rõ nét hơn SD (DVD) từ 3 đến 6 lần và âm thanh cũng sống động hơn. Một khi bạn đã xem qua phim chuẩn HD rồi thì sẽ không còn thích xem DVD nữa.

[IMG]

Nguồn phim HD hiện nay được rip chủ yếu từ các đĩa Blu-ray và chia sẻ trên mạng. Vì phim HD rip có chất lượng cao hơn nên dung lượng cũng lớn hơn DVD rip thông thường có dung lượng khoảng 700 MB. Một phim HD 720p có dung lượng khoảng 4 GB, Full HD 1080p có dung lượng khoảng 8 GB. Hiện nay do nhu cầu chia sẻ phim nhanh hơn còn có thêm phim mHD có dung lượng khoảng 2 GB.

[IMG]

Để được xem phim HD rất đơn giản bạn chỉ cần một máy tính để bàn hoặc laptop và màn hình LCD có độ phân giải 720 dòng trở lên, bộ nhớ RAM khoảng 2GB, CPU Dual Core và quan trọng là ổ cứng trong và ngoài dồi dào từ vài trăm MB đến vài TB để chứa phim. Cài thêm phần mềm xem phim VLC Player, Media Player Classic hoặc Splayer nữa là bạn đã sẵn sàng. Nếu có điều kiện thì bạn có thế sắm thêm TV LED, TV LCD hoặc TV Plasma, một đầu phát HD player và thêm một dàn loa 5.1 hỗ trợ giải mã DTS có cổng Optical nữa thì sẽ tuyệt hơn rất nhiều.

Nguồn phim HD hiện nay rất phong phú, đầy đủ các thể loại cho các bạn lựa chọn. Xem phim HD cũng rẽ hơn so với DVD. Một đĩa phim DVD hiện nay giá khoảng 10.000 đ trong khi chép 1 phim HD chỉ khoảng 5.000 đ. Việc lưu trữ phim trên ổ cứng cũng gọn gàng hơn, dễ tìm kiếm phim so với lưu trên đĩa DVD và không phải lo bị trầy đĩa. Phim HD giúp các bạn yêu thích sưu tầm phim hay dễ dàng hơn.

Lương Công Danh
Trả lời 11 năm trước

may ban nay am hieu qua minh co mot so dia hd DVD (duy nhat tai sai gon ) ban nao muon mua

minh share 50k/1 DVD (dia goc nha )

trungtan
Trả lời 11 năm trước

hd laphim có độ nét cao hình ành mịnh rõ và đẹp

Lucky Door
Trả lời 11 năm trước

Phim HD ở trang http://movie.vkool.net xem thích lắm các bạn!