Cần giúp đỡ về quạt làm mát và card màn hình ?

Mình khá ngu về máy tính có gì các bạn thông cảm nhé chỉ cần 5 phút sau khi khởi động máy, thì máy mình kêu như máy cày đến nhứt cả đầu (mình nghĩ quạt của chip) mình đang xài chip intel i945. nghe 1 số người nói chip này rất ồn do nhiệt độ (mình cũng nghĩ là nhiệt độ vì khi mở máy lạnh lên thi nó im re). mình ko biết thực hư như thế nào, bác nào biết cách khắn phục cho nó đỡ ồn xin chỉ giáo với, có thể tăng cường quạt hay gì gì đó chẳng hạn. (ko thể mở máy lạnh 24/24 được nhé) PS: bác nào cho mình biết xem nhiệt độ CPU ở đâu với nhé. thanks ----- mình đang định mua 1 card màn hình với giá khoảng từ 1t5 - 2t (vắt thêm chút xíu nũa chắc được 2t5) mình mong mọi người tư vấn giúp. mình đang nghĩ đến vài cái sau: - 256mb DDR3 ATI 2600XT của Palit giá 1t7 - 512mb DDR3 ATI RX2600XT của MSI giá 2t - 256mb DDR3 NVIDIA 8600GTS của GIGABYTE giá 2t1 - 512mb DDR3 GF8600GT của ASUS giá 2t3 ( ASUS EN8600GT Silent / HTDP ) - 256mb DDR3 GF8600GT của ASUS giá 2t6 ( ASUS EN8600GT OC GEAR / HTDP ) mình ko hiểu 2 cái này cho lắm, xin chỉ giáo ( theo bản giá của Trọng Tín computer) mình đang xài ram DDR2 ko biết cái ram này với DDR3 của cảd màn hình co liên quan gì với nhau ko? trên là 1 số cái bác nào tư vấn giúp mình, pro nào thấy ko được cũng xin tư vấn giúp. mình chỉ sự dụng để chơi vài game onl và offline thôi. máy mình P4 3.0G, DDR2 1G
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Về vấn đề quạt CPU, để cài thiện Nhiệt Độ cho SPU bạn nên tậu 1 cái Quạt tốt, nếu có điều kiện tậu 1 cái quạt giải nhệt bằng nước càng tốt vì nó ko có tiếng ồn. Chi tết xem tại: http://www.amtech.com.vn/index.php?cPath=83_88_89_233 Để đo nhiệt độ, xem thông tin phần cứng..., bạn có thể dùng Sisoft, Everest, Speedfan... tương đối chính xác, ở đây mình chĩ có link down SpeedFan thui ^^! - Cấu hình máy bạn P4 3.0G, DDR2 1G ko cần dùng card VGA cao quá vì cho dù Card VGA mạnh đến đâu cũng bị máy "ghị" lại khiến cho nó ko hoạt động hết công suất đc => phí money hen ^^! - Chuẫn RAM - DDR2, DDR3, DDR4... bạn ko cần quan tâm, cái nào xài cũng đc cã, càng cao hiệu năng của Card càng lớn và giá tiền cao hơn thui (nên dùng DDR3). Khi mua bạn chĩ cần chú ý đến Chip thui, có 2 loại: + Chip Geforce hỗ trợ xử lý khung hình, hạn chế độ giật - lag hình ảnh... + Chip ATI Radeon hỗ trợ Hình Ảnh 3D, cho hình màu sắc và ảnh sắc nén, có độ sâu... Tùy vào sở thích từng người và Game mà chọn loại chip phù hợp thui. Ngoài ra còn một số vấn đề khác như: - Cổng giao tiếp: thường thì PCI-E x16 - Memory: đừng mua cái nào ghi là Có Thể Lên Tới vì dung lượng thật của nó rất thấp, do nó lấy RAM của máy nên mới lên đc nhiêu đó. - Memory Interface: số bit đồ họa (nên từ 128bit trỡ lên) - DirectX Support: nên chọn card hỗ trợ DirectX10 trỡ lên. ...và ... Chúc chọn đc 1 cái vừa ý.