Nên dùng 2 thanh RAM 1G hay 1 thanh RAM 2G , cái nào dùng tốt hơn?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Khỏi phải nói, RAM 2g chạy nhanh hơn, còn tốt thì chưa biết. chạy cả 2 cái còn nhanh hơn nữa.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Dùng RAM 2GB tốt hơn dùng 2 RAM 1GB vì sẽ đòng bộ hóa quá trình xử lý và truy xuất dữ liệu tốc độ cũng nhanh hơn
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Còn tùy máy của bạn có hổi trợ chạy kênh đôi hay không(dual) nếu có thì 2 cây 1G(cùng hảng,cùng đời ,cùng bus) sẻ chạy nhanh hơn 1 cây 2G
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Phụ thuộc vào chất lượng của Ram - nếu chất lượng như nhau thì dùng 2 thanh 1gb sẽ tốt hơn. vì khi đó 2 thanh sẽ chạy Dual, nên tốc độ xử lý dữ liệu sẽ nhanh hơn. điều kiện để nó chạy Dual: cùng bus, cùng dung lượng/ - còn nếu thanh Ram 2Gb chất lượng tốt hơn thì chỉ nên dùng 1 thanh 2gb là đủ. .. bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật, tư vấn thêm, vì còn phụ thuộc vào Main của bạn cho phép nâng cấp đến đâu. bạn mua 1thanh Ram bus 800, mà Main chỉ hỗ trợ Bus 667, thì có phải phí tiền
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
nên dùng 1 thanh 2gb, sau nâng cấp đơn giản hơn, mà bảo hành cũng đơn giản hơn (1, 2 năm sau ko còn loại ram 1gb nữa, nếu đi bảo hành lại phải các thêm tiền lấy ram 2gb) công nghệ thay đổi rất nhanh. giờ này sang năm sẽ ko còn ram 1gb bán trên thị trường nữa, trừ hàng cũ
Ngựa không quần
Trả lời 3 năm trước
ram là bộ nhớ tạm thời, ram 1 gb là bộ nhớ 1 gb, quan trọng là bus, bus càng cao thì tốc độ xử lý càng nhanh. nếu bạn cần tốc độ nhanh thì gắng 2 cây 1 gb, còn muốn dùng nhiều bộ nhớ thì mua 1 cây 2gb, sau này nâng cấp thêm bộ nhớ được. vd: ram 1 gb bus 1600 và ram 2gb bus 1600, dung lượng thì 2gb lớn hơn, nhưng về tốc độ thì bằng nhau, cùng bus 1600, tốc độ tối đa là (1600 x 64 /8)= 12800. nếu gắng 2 cây 1 gb thì tốc độ cao hơn 12800 x 2. tùy theo lựa chọn của bạn cần tốc độ hay dung lượng, đa số chọn bộ nhớ vừa đủ quan trọng là tốc độ.