Cách nối dây điện thoại 2 lõi vào jack âm tường 4 lõi ?

Các bác cho e hỏi thăm tình trạng của e chút nhé : dây ADSL của bưu điện vào nhà chỉ có 2 lõi. Bác bưu điện đã nối sẵn dây ADSL vào một cái hộp nối dây rùi. Hộp này chỉ có 2 lõi đồng.


Sau đó e mới lấy 1 đoạn dây điện thoại khác cũng chỉ có 2 lõi, đoạn dây này một đầu thì đã bấm đầu rồi (đầu này cũng chỉ có 2 lõi đồng). Cái đầu này sẽ gắn vào hộp nối dây của ADSL.


Một đầu còn lại e tính đấu vào các jack điện thoại âm tường, mà cái jack điện thoại âm tường thì luôn có 4 lõi (chứ ko phải 2 lõi như dây điện thoại thông thường).


Sau đó e mới gắn dây của moderm vào cái jack âm tường để lấy tín hiệu ADSL.


Vì vậy, vấn đề của e ở đây là e phải đấu dây điện thoại (2 lõi) vào các jack âm tường (4 lõi) như thế nào ạ ?


Các bác cao thủ giúp e với, chân thành cảm ơn ạ.

 |  Xem: 7.399  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 23/03/2010 - 15:51  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

 

Dây điện thoại hay dây ADSL ( loại đi trong nhà ) cũng là 1 , đều có 2 lõi đồng , 1 sợi bọc nhựa xanh , 1 sợi bọc nhựa đỏ . Nếu bác biết 1 chút ít về điện thì nhìn vào là sẽ biết nối như thế nào thôi . Nếu bác chụp hình được thì mình chỉ cho , giờ ko chụp thì hơi khó chỉ .

Thường cable âm tường họ dùng cable lớn , tức là cable để dùng đi ngoài trời để có độ bền cao , trong cáp đó có tới 4 sợi cable nhỏ , 2 trắng , 1 cam , 1 xanh biển . Nói đơn giản là có 2 sợi cable điện thoại trong dây lớn đó . Bạn cứ cho là 2 trắng là 2 dây âm , 2 màu là 2 dây dương , thì việc đấu nối sẽ đơn giản hơn .

Ngày gửi: 23/03/2010 - 15:52
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(7 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)