Máy khôi phục, sửa lỗi liên tục ?

Mình dùng laptop HP Plavilion dv6 mua năm 2009! dùng đến đợt này bị một lỗi rất khó chịu:
nếu tắt máy bằng "shutdown" thì bật máy lên không vào win được, thay vào đó là nó yêu cầu "repair" khôi khục lại!
đã cài lại win nhiều lần mà không khắc phục được! kể cả bản win gốc!
mong các bác tư vấn để em biết đường sữa chữa?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cái bảng Repair này thường là Load các file + phần mềm trong HDD chứ ko liên quan đến Windows nhiều lắm. Mình dính 1 lần, cứ để cho nó Load Repair, khoảng 1,2h là xong (Dung lượng của mình 320GB, trống 220GB load mất 1,2h )

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Nếu sửa lỗi rồi mà vẫn xảy ra lỗi đó thường xuyên thì bạn nên kiểm tra lại ổ cứng xem thế nào, bạn hãy thử phân vùng lại. định dạng lại, và cài lại máy xem có còn hiện tượng trên không, nếu bạn muốn chắc chắn ổ cứng của bạn không có lỗi gì thì bạn hãy check thử xem ổ có bị bad hay bị lỗi gì không.

Chúc bạn thành công.