Tư vấn mua 1 card VGA có thể hỗ trợ xem phim HD + các game tốc độ như NFS, MotoGP ?

Cấu hình máy: CPU C2D 2.93Ghz, Ram 2G 800, Main Giga M-ES2C, LCD 17"(1440x900), DVD-RW, HDD 320G, 3Fan 12cm.

Hiện tại đang dùng VGA onboard (Intel® GMA X3100). Nay tôi muốn được tư vấn mua 1 card VGA có thể hỗ trợ xem phim HD + các game tốc độ như NFS, MotoGP.

Tôi thấy trong các bảng báo giá có ghi các thông số là "Core clock", "Memory clock". 2 cái clock đó khi lựa chọn thì nên chọn cao hay thấp?

Giữa GV-N95TD3-1G và GV-N96TGR-512 thì cái nào tốt hơn?

•GV-N95TD3-1G: 9500GT - 1Gb GDDR3 - 128bit - Core clock 650Mhz - Memory clock 1400Mhz - ... (~1tr7).

•GV-N96TGR-512: 9600GT - 512Mb GDDR3 - 256bit - CC 600Mhz - MC 1800Mhz - ... (~1tr9).

Và khi lắp thêm 1 VGA như thế này thì bộ nguồn 420W Đông Nam Á có chịu nổi không?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Nói đến VGA thì liên quan đến nhiều thứ lắm, cả các công nghệ và tính năng nữa (khử răng cưa, shadow,...). Hai card bạn liệt kê ở trên có thể chơi MotoGP được, còn NFS bản UnderCover khi chơi sẽ không được mượt, số frame/s chỉ đạt khoảng trên dưới 20f/s.

Khi mua card VGA đừng quan tâm nhiều đến dung lượng bộ nhớ mà hãy quan tâm đến Chipset GPU, cái này tất nhiên cao hơn sẽ cho kết quả tốt hơn, đồng thời xem cả số lượng bit (64, 128,256, 384,...) đây chính là băng thông, nếu càng lớn, cùng một thời điểm sẽ xử lý được nhiều dữ liệu hơn. Kế đến mới cần quan tâm đến xung nhịp của GPU, của Memory, của shader, và mới đến dung lượng bộ nhớ ( nếu cùng loại thì dung lượng cao hơn sẽ là tốt hơn rồi).

Hiện nay bộ nhớ đã có DDR5, với công nghệ 40nm sẽ cho card VGA với tốc độ xử lý nhanh hơn. Cũng lưu ý một điều là có thể các thông số là như nhau, chỉ có hai chữ cuối là khác nhau, ví dụ GS, GT, GTX, cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng xử lý của VGA vì các chữ đó nó đại diện cho card loại đó để phục vụ cho công việc gì, nếu chơi Games thì tất nhiên phải chọn dòng GT hoặc GTX.

Cuối cùng, nếu bạn chưa biết nhiều về VGA thì hiện nay đã có rất nhiều phần mềm đo điểm (Benchmark) của các loại VGA như Sisoftware Sandra, 3D Mark,... hãy dùng nó để đánh giá các loại card trước khi quyết định dùng nó vào mục đích gì. Một lời khuyên là nếu muốn mơi NFS thì hãy sắm con này "GIGABYTE™ GV N240D5-512I " giá khoảng 2,5tr thay cho con 96GT ở trên.

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Những gì mà mình biết về VGA hiện tại thì những dòng VGA mà các bạn nói bên trên đều ko hỗ trợ cho xem phim HD ( ko hỗ trợ giải mã HD trên VGA )- còn 1 số dòng phải trả phí cho phần mềm xem phim.

Hiện với mức giá tầm 2~3tr thì VGA của ATI là 1 lựa chọn tốt với những VGA đáng mua như HD 4670/HD 4770/ HD 5670/ HD 4850 đều hỗ trợ xem phim HD- các bạn chú ý lên trang chủ của AMD-ATI để download phần mềm bản mới nhất ( miễn phí).

Còn về chất luợng thì HD 4770 hoặc HD 4850 có chất luợng vuợt xa 9600GT và giá cũng xấp xỉ :http://www.hardwarecanucks.com/forum/hardware-canucks-reviews/17320-ati-radeon-hd-4770-512mb-gddr5-review-9.html ( đây là link so sánh sản phẩm) còn đây http://maihoang.com.vn/Products1024.aspx?type=6 ( so sánh về giá cả)

Nbạnhìn chung là bạn nên chọn 9800GT hoặc HD 4850 Còn mấy thông số của VGA thì bạn có thể ko cần quan tâm tốt nhất là nên tìm review của VGA của card bạn định mua mà so sánh.

Thông tin thêm là bạn hãy cẩn thận vì VGA của Nvdia hiện đang có hàng giả - hàng fake từ VGA đời cũ thay đổi driver thành VGA mới nên hàng giá rẻ tại các cửa hàng thì bạn cần cẩn thận.

Về nguồn thì bạn nên mua nguồn mới Acbel 400W trở lên

==> KL : VGA mua 4670/9600GT/9800GT/4850 - khuyến khích HD 4670 vì ko cần nguồn mới

Nếu thay nguồn chọn Acbel/ CM 400W trở lên