Cấu hình này có thể cài được windows 7 không?

Máy tính mình có cấu hình như sau: Ram 1GB, CPU Intel Pentium 4 2.60Ghz, card màn hình rời 64MB. Vậy có thể cài được windows 7 không?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn có thể cài win 7 cho máy có cấu hình trên nhưng mình nghĩ máy sẽ chạy không hoàn hảo vì có thể không có đúng driver win 7 để hỗ trợ cho dòng máy của bạn, hơn nữa, nếu sử dụng lâu dài bạn cần phải cài 1 số phần mềm thông dụng khác nữa thì chắc chắn máy sẽ chạy không nổi dẫn đến bực bội.

Phù hợp nhất với cấu hình trên là win xp để tận dụng hết khả năng của thiết bị. Không nên cài các bản win (xp và cả 7) rút gọn vì sẽ gặp phải khá nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng.

Chúc thành công.

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

1. Máy XT Toshiba A135 pen C 1.73, R 1G của tớ cài Win 7 vẫn dùng được, nhưng chậm.

2. Nếu desktop của bản có cấu hình như trên, chắc đã dùng lâu rồi nên hiệu suất máy giảm đi nhiều.

3. Lời khuyên: Nêu trung thành với Win XP, nó không đẹp long lanh, nhưng ổn định và phù hợp với dòng máy tính đời pen

4. Nếu thích thử bản cứ cài vào, chậm quá thì gỡ ra cài win xp lại. Không nên dùng mấy cái bản giao diện win7 cho win xp nhé.

Nguyễn Tiến Đạt
Trả lời 12 năm trước

chắc nếu cài thì có lẽ cài win 7 thin thôi bàn đó dùng để cho văn phòng thì cũng ok

Vo Phan Hien
Trả lời 12 năm trước

Máy của bạn quá yếu để cài win 7 nếu bạn vẫn muốn cài win 7 thì nên nâng cấp máy tinh lên dòng dual core hay core 2 và nên mua 1 card màn hình vì đồ họa win 7 sẽ chia đôi card màn hình của bạn nếu chơi game thì máy sẽ rất lag