4 cách tắt máy thông dụng

- Cách tắt máy cổ điển nhất là nhấn vào nút Start > chọn Turn off. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Turn off trên hộp thoại Turn off để tắt máy. - Cách thứ 2: Nhấn phím Windows, ấn tiếp 2 lần phím chữ U. Tuy nhiên cách này sẽ không dùng được khi trên Start menu đã có sẵn một chương trình nào đó, cũng dùng chung phím tắt U như UltraISO… [gallery]/14/asm1253594655.jpg[/gallery] - Cách 3: Mở Task manager của Windows ra bằng cách nhấn chuột phải trên Taskbar > chọn Task Manager hay ấn tổ hợp phím Crtl+Alt+Delete và chọn mục Shutdown trên ở menu, rồi nhấn vào mục Turn off ở menu xổ xuống. Điều này rất tiện cho bạn khi máy đang bị treo mà muốn tắt máy. Nếu muốn tắt máy nhanh, khi chọn Turn off, hãy đè luôn phím Ctrl. [gallery]/14/zhk1253594656.jpg[/gallery] - Cách 4: Sử dụng 1 trong 2 tiện ích dùng tắt máy là Shutdown Utility 1.03 (tải tại http://tinyurl.com/pctips1925 ) hay Switch Off 2.3 (tải tại http://tinyurl.com/pctips1926 ). Shutdown Utility 1.03 bị NAV 2009 coi như một Trojan nên xóa ngay file exe khi vừa cài xong nên không xài được trên máy có cài NAV 2009. Switch Off 2.3 không kỵ với NAV 2009, sẽ thêm vào một lối tắt (shortcut) trong khay hệ thống. Chương trình này có khả năng điều khiển tắt máy, khởi động lại, ngủ đông theo thời gian quy định trước rất tiện lợi. [gallery]/14/gvy1253594654.jpg[/gallery]
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Thanks! thông tin mà bạn chia sẻ .
le minh hieu`
Trả lời 14 năm trước
Bạn tắt hết chương trình xong ban nhấn nút start có biểu tượng lá cờ trên bàn phím xong bạn nhấn 2 chữ U là sẽ tắt chúc bạn thành công mình làm bạn với bạn hảy nt cho mình 0973708705
Nguyễn Quang Tiến
Trả lời 13 năm trước

3 cách đầu mình đều đã biết còn cách thứ 4 thì mới nghe lần đầu và có lẽ không bao giờ dùng tới

Thank

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

hihi. Cảm ơn bài viết chia sẻ của bạn nhé. Mình thì hay dùng cách 1.

Thiển Bạch
Trả lời 4 năm trước

Mình thì hay dùng cách 1 để tắt máy cơ. Cảm ơn sự chia sẻ của bạn nhé!!

Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước

Ừ, thường sẽ tắt như vậy mà. Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

cảm ơn chia sẻ của bạn nhé, nhưng mình nghĩ tắt máy thì cứ vào windows rồi shutdown cho nhanh

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

oh cách thứ 4 giờ mới biết. nhưng ko có cơ hội dùng máy đời cũ như này để mà thử nghiệm nữa rồi