Xử lý bảng biểu trong word?

Tôi soạn giáo án phải dùng đến kẻ các cột (3 cột) nhưng đoạn cuối trang thường hay bị nhảy cả biểu sang trang khác. bạn nào biết cách xử lý chỉ giùm cho tôi với, xin cảm ơn!
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Anh có thể áp dụng các cách sau để bảng đó liền trong 1 trang: - Cân đối trang để bảng đó hiện lên ở một trang mới hoàn toàn hoặc ở đầu trang( nói chung là đủ không gian trang cho bảng), có thể bỏ trống dòng để bảng đủ trong trang - Thu nhỏ kích cỡ các chữ trong bảng để bảng vừa với trang - Thu hẹp khoảng cách giữa các cột,các dòng trong bảng( bảo đảm tính cân đối với chữ). sao cho bảng vừa với trang nhất.
Dang
Trả lời 14 năm trước

Tôi từng bị như bạn và tìm toét mắt trên google cũng không được.

Cuối cùng chỉ làm đơn giản như sau:

1. Tạo 1 bảng mới có số cột như bảng ban đầu

2. Chia cái dòng bị lỗi thành 2 dòng rồi copy vào bảng mới

=> Tóm lại là bảng cũ có a cột b dòng thì bảng mới có a cột và b+1 dòng