Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
linhhh Trả lời cuối cùng: 23/02/2010
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Tonyhau

1 lượt cảm ơn

Nguyễn Thị Ngọc Hà

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
laptop

Trước khi thay bộ phận của laptop, cần lưu ý những điều gì ?

rtỵky 23/02/2010 - 13:21

Các bạn cho mình hỏi, trước khi thay bộ phận của , cần lưu ý những điều gì ?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
849
Trả lời (1)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

23/02/2010 - 13:24


Trong hầu hết các dòng laptop của hãng Toshiba thì những con ốc vít đều được đánh dấu. Dưới đây là một số ví dụ:

F4 - đầu vít phẳng dài 4mm

B6 - đầu nút vít dài 6mm

P.16 - đầu vít phẳng dài 16mm

B8 - đầu nút vít -8mm dài.

Khi bạn tháo bộ phận laptop sẽ phải gỡ nhiều ốc vít. Giữ tất cả mọi thứ có tổ chức để khi lắp ráp lại bạn không bị lẫn lộn.

Thay thế Ram

Chốt của thẻ nhớ ở hai bên mặt của khe cắm thẻ nhớ

Bộ nhớ mô-đun sẽ bật lên ở góc 30 độ
Kéo cẩn thận bộ nhớ mô-đun từ khe của các cạnh.

Thay thế Card Wireless

Có hai ăng ten kết nối với Card wireless, màu trắng kết nối chính với thẻ, màu đen kết nối vào đầu nối phụ với thẻ.


Để ngắt kết nối ăng ten từ Card wireless, lấy ngón tay nắm kết nối tháo khóa ra, đẩy chốt trên cả hai bên mặt của khe cắm card vừa đủ để thể bật lên ở góc 30 độ, kéo cẩn thận Card wireless từ khe của các cạnh và lấy ra ngoài.

Ngắt kết nối bàn phím

Trước khi kéo cáp của bàn phím kết nối trên bo mạch chủ, bạn sẽ phải mở kết nối, mở khóa cáp bằng cách di chuyển khóa bộ nối (miếng màu nâu giống như hình hướng dẫn này) lên. Sau khi kết nối được mở khóa bạn có thể kéo cáp ra. Hãy cẩn thận với kết nối này nếu vô tình làm hỏng kết nối, bạn sẽ phải thay thế bo mạch chủ.

Thay thế Modem

Kết nối nằm dưới modem và bạn không thể nhìn thấy nó cho đến khi modem được tháo ra, sau khi modem được lấy ra, ngắt kết nối cáp (bên trái). Thông thường modem được vít giữ chắc chắn với bo mạch chủ bằng hai con ốc, tháo chúng ra để ngắt kết nối modem từ bo mạch chủ, nâng nó lên mang ra ngoài.

Thay keo tản nhiệt cho CPU

Trong một số trường hợp khi bạn gỡ lấy CPU ra thì thường dính kèm với nó là bộ phận keo tản nhiệt. Đem CPU ra có kèm theo keo tản nhiệt bởi vì nhiệt sẽ giảm nóng và tăng độ bền cho các bộ vi xử lý. Chèn một “tua vít” giữa CPU và tản nhiệt trên bề mặt. Cẩn thận xoay tua vít cho đến khi tách được CPU từ keo tản nhiệt. Nâng CPU lên và đặt nó trở lại vào vị trí cũ trên bo mạch chủ. Bây giờ bạn có thể gỡ một cách an toàn lớp keo tản nhiệt và thay thế một lớp keo mới.

Gỡ bỏ & Cài đặt CPU

CPU bị khóa trong hệ thống kẹp. Trước khi tháo CPU, bạn sẽ phải mở khóa hệ thống kẹp. Sử dụng “tua vít ” và xoay vít con ốc để "Open", nâng CPU lên. Hãy cẩn thận, có rất nhiều chân dễ gãy đối diện của CPU, chỉ có một cách chính xác để lắp ráp CPU và ổ cắm được khóa. Khi lắp ráp CPU, hãy chắc chắn rằng những chân bo mạch chủ bộ xử lý phù hợp với các lỗ ở hệ thống kẹp. Trước khi bôi keo tản nhiệt vào CPU, làm sạch bề mặt với rượu và nhỏ một giọt keo tản nhiệt, bôi keo đồng đều và lắp ráp bộ tản nhiệt.

CHÚ Ý! Nếu bạn quên khóa CPU, laptop sẽ không thể khởi động. Nếu bạn lắp ráp bộ tản nhiệt mà không làm giảm nhiệt thì CPU sẽ bị nóng.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm từ Vatgia.com