Cách lưu lại dữ liệu ở ổ C trước khi cài win?

Trước khi cài win minh lưu các dữ liệu ở ổ C như là word, excel, windows media, unikey, ie ...các thứ khác.vậy mình fải làm thế nào.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn không cần phải lo mấy thứ này, việc cài lại Windows không ảnh hưởng đến các chương trình đã cài đặt, nó không xóa mất các file của bạn đâu. Bạn nhớ là khi cài lại chỉ chọn lệnh Install now để tiến hành cài lại hệ điều hành. Nếu bạn chọn lệnh Format thì nó sẽ xóa sạch mọi thứ ở ổ C trước khi cài Windows.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn cài win lại thì có lẽ bộ win đó đã bị lỗi.
Nhưng file dữ liệu thì bạn copy qua ổ đĩa khác rồi cài win lại thôi.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Word, Excel, unikey..... là phần mềm bạn ơi. Cài lại win rồi mua đĩa CD software về cài lại thôi.

Nếu có dữ liệu ở ổ đĩa C thì bạn copy qua hết bên ổ D thì không sao. Vì khi cài lại thì bắt buộc phải Format ổ C, sẽ xóa sạch dữ liệu ổ C.

Hoặc bạn repair window thì không mất dữ liệu nhưng nếu nhiễm virus thì.....nên cài mới lại.

HDC Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

bạn copy các file dữ liệu của bạn qua ổ khác (ngoài ổ chứa window). sau đó cài window bình thường,tiếp theo cài các ứng dụng bạn cần sử dụng như office, unikey,.....

Chúc bạn thành công!

Trung tâm sửa chữa máy tính HDC

Địa chỉ : Số 8 ngõ 6 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - HN.

Tel : (04)37920467

Hotline : 0978.352.143

Ym : kinhdoanhhdc – kythuat_hdc

Mail : hdccommunication@gmail.com or hdc.hanoi@gmail.com

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau.

Theo mình thì những dữ liệu trong ổ C mà cần phải lưu lại khi cài win bao gồm những file văn bản Word, Exel, Powpoin, những dữ liệu mà bạn tạo ra trong quá trình làm việc, những file nhạc, phim, hay những thứ bạn cần phải làm việc với nó sau này, còn về các phần mềm thì không cần copy cũng được, nếu bạn cẩn thận thì bạn nên tạo một bản Ghost lưu lại cái ổ C của bạn để sau này có gì trục trặc hay bạn quên chưa copy được một dữ liệu quan trọng nào đó thì bạn có thể lấy lại được.

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.