Hướng dẫn mình ghost win một lần nhiều máy qua mạng lan ?

Có bạn nào hướng dẫn cách ghost win một lần nhiều máy dùm minh cái! minh đang phải làm đề tài về cái này.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình, việc GHOST một lúc cho nhiều máy trong mạng sẽ không khả thi vì cấu hình phần cứng ở các máy là khác nhau.
Mình đề nghị bạn cấu hình RIS server - cài Win tự động qua mạng. Việc này có tốn chút ít thời gian nhưng hiệu quả là rất cao và ít xảy ra trục trặc phần cứng.
Các bước làm như sau:
--A--Trên máy Server:
1. Nâng Win2k3 lên Domain Controller
2. Cài đặt/cấu hình dịch vụ Remote Installation Services / DHCP / DNS
3. Tạo File trả lời tự động và lưu vào đường dẫn sau: RemoteInstallSetupEnglishImagesWINDOWSi386 templates
4. Chỉnh sửa file remboot.sif: thêm key vào
3. Tạo User và gia nhập User đó vào Group Account Operators
--B--Trên máy Clients:
Máy Client cần có Card mạng có thể boot qua mạng
Khởi động máy Client và nhấn F12 để boot qua mạng

Đây chỉ là các bước sơ lược, bạn có thể tham khảo thêm trên mạng về cách cấu hình RIS server.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !!!