Cách ghost win có định dạng NTFS ?

Tôi có bản ghost win lưu vào ổ D, khi tôi tạo file ghost thì ổ C của tôi có định dạng NTFS. Lúc win bị lỗi, tôi ghost lại nhưng không tìm thấy file ghost đâu cả. Ai biết xin chỉ giúp. Xin cảm ơn
thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Ngoài các nguyên nhân hi hữu như làm mất hoặc tượng tự thì còn một điều mà bạn nên biết.

Có trường hợp như thế này, hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn: Lưu file GHOST vào một phân vùng định dạng NTFS, sử dụng chương trình GHOST có trong đĩa Hiren Boot. Khi boot vào Hiren không tìm thấy phân vùng NTFS kia.

Nguyên nhân: do đĩa Hiren không nhận dạng được phân vùng NTFS.

Cách khắc phục: trong mỗi đĩa Hiren đều có it nhất 1 chương trình NTFS( như NTFS everything <----Không chắc chắn ), bạn cần chạy những chương trình như thế này trước để nhận dạng được các phân vùng có định dạng NTFS, sau đó mới sử dụng GHOST như bình thường.

Chú ý, không phải tất cả các đĩa Hiren đều có khả năng nhận dạng được phân vùng NTFS một cách tự động.

Good luck !PS: File GHOST hỏng không liên quan đến việc tìm file không ra. Nếu file hỏng, chương trình vẫn tìm ra nhưng không sử dụng được thôi.