Phòng tránh lỗi ổ cứng thế nào?

Có ai biết có tổng cộng bao nhiêu cách đề phòng lỗi ổ cứng không?

Mình chỉ biết cách quét file rác, file tạm, defra ổ cứng, tránh va chạm CPU như di chuyển hay đụng trúng CPU, dùng chức năng checking error để kiểm tra đề phòng hay dùng lệnh chkdsk, fsutil dirty query set, chkntfs thôi.

nhất huy
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn. theo mình thấy thì ngoài những việc bạn làm ở trên ra thì lỗi ổ cứng (hay còn gọi là Bad ổ cứng) thì trong quá trình cài đặt Window hay Ghost không đúng phương pháp cũng sẽ dẫn đến bad ổ. Còn phương pháp win hay ghost thế nào là đúng thì mình sẽ trả lời ở các bài viết sau.