Tận dụng màn hình laptop cũ làm màn LCD cho máy tính?

Chào các cụ
chả là em có mấy cái laptop cũ hỏng bỏ trong kho cũng lâu lâu rồi, nay bỗng dưng nổi hứng chế thành mấy cái LCD dùng nhiều màn hình trên máy tính bàn. Em search trên google thì thấy có vài người bán bộ linh kiện để làm việc này nhưng chủ yếu là ở trong SG. Khổ nỗi mấy cái laptop hỏng em để trong thùng đã lâu rồi nên giờ cũng chưa chắc là nó chạy được hay không, nhỡ mua đồ về rồi màn lại chết thì mất công nên em muốn tìm cụ nào ở HN làm được việc này để nhờ vả cho tiện ạ.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Làm như cụ chủ - để nghịch thì được chứ còn để dùng thì không hiệu quả vì mấy lý do: i) Mua bộ chuyển đổi cũng gần tiền triệu, thậm chí hơn - trong khi mua 1 cái màn desktop 2nd cũng có tầm từng ý tiền; ii), cái panel laptop kia để lâu chả dùng - giờ khả năng chết sống, tuổi thọ chả rõ nên độ an toàn cho kế hoạch đầu tư này rất kém.
(Hôm nọ cháu mới bán cái màn Asus full HD có HDMI cho 1 cụ trên này có 700k)

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Chỉ cần các thứ sau:

Bo đa năng (đã nạp file theo đúng tên panel mình có, khi mua sẽ được nạp sẳn) giá 100k
Cable lên panel (đúng với panel của mình) giá 30k
Cable VGA (cái này 1 đầu cắm vào bo đa năng) giá 30k
Bo cao áp 1 bóng giá 50k

Mấy thứ sau này ai không có thì mua thêm:
Jack cắm DC 12 giá 10k
Keyboard cho bo đa năng giá 20k
Adapter DC 12V giá 70k

Ai muốn pro hơn thì mua luôn cái vỏ LCD trung quốc lắp vào nữa là xong (giá 230k cho loại 15")