Hỏi về việc format điện thoại Nokia chạy hệ điều hành Symbian series 60?

Thanks.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Các điện thoại Nokia chạy hệ điều hành Symbian series 60 đều có một bản sao của hệ điều hành trong ROM máy. Khi bạn format lại máy, hệ điều hành trong ROM này sẽ được tự động chèn lên những thiết lập của máy. Cần format máy khi: - Khi điện thoại đột nhiên hoạt động rất chậm và bạn thường nhận những thông báo lỗi của máy khi chạy chương trình trên máy. - Sau khi bạn cài đặt một chương trình nào đó và cảm thấy nó gây bất ổn cho việc hoạt động của máy (thường thì các bản demo chạy thử rất hay gây lỗi trên điện thoại di động). Yêu cầu kỹ thuật - Điện thoại Nokia chạy hệ điều hành Symbian series 60 - Máy vi tính chạy hệ điều hành Windows XP - Cáp truyền dữ liệu hoặc cổng giao tiếp không dây (hồng ngoại, bluetooth) thích hợp. Các bước thực hiện Bước 1: Backup dữ liệu vào máy tính - Cài đặt chương trình Nokia PC Suite trong dĩa phần mềm tặng kèm khi mua máy. Nếu không có dĩa này, bạn có thể vào trang web của Nokia để tải về. Tại đây, trang web sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn phiên bản phần mềm tương thích với dòng máy của mình hoặc bạn có thể tải bản mới nhất với nhiều ứng dụng hơn nếu biết điện thoại của mình có thể tương thích với phiên bản này. Sau khi tải về máy, bạn nhấp kép chuột vào biểu tượng chương trình và tiến hành các bước cài đặt. [gallery]/19/lhe1249268091.jpg[/gallery] - Kết nối điện thoại của bạn với máy vi tính, vào mục Nokia Connection Manager để lựa chọn phương pháp kết nối tương ứng phù hợp. Bạn có thể chọn các cách kết nối: qua cáp USB, cáp chuyên dụng DKU-5 của Nokia (thường được tặng kèm khi mua máy hoặc bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng điện thoại di động lớn với giá khoảng 200.000đ), hồng ngoại (infrared) hoặc bluetooth. [gallery]/19/mwr1249268165.jpg[/gallery] - Chọn Get Connected, điện thoại của bạn và máy tính sẽ kết nối với nhau. Sau cùng, chọn mục Backup trên cửa sổ chương trình Nokia PC Suite để thực hiện việc sao lưu dữ liệu cần thiết. - Ngắt kết nối giữa máy tính và điện thoại di động. Bước 2: Format máy - Bấm dãy phím *#7370# để tiến hành format điện thoại của bạn. - Chọn Yes và chờ cho quá trình format hoàn tất. Toàn bộ quá trình này sẽ tốn khoảng vài phút. Lưu ý: Trước khi thực hiện việc format bạn nên kiểm tra lại pin của điện thoại và đảm bảo là máy đủ năng lượng hoạt động suốt thời gian format này. Bước 3: Phục hồi dữ liệu cho điện thoại di động - Kết nối điện thoại di động và máy tính trở lại. - Mở chương trình Nokia PC Suite và chuyển những dữ liệu đã lưu vào điện thoại di động qua các ứng dụng của chương trình này. - Ngắt kết nối sau khi hoàn tất và kiểm tra hoạt động của máy.