Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
hotdog7 betiteo DAMYNGHETUHUNG Trả lời cuối cùng: 07/04/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

11 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

Le Vinh

1 lượt cảm ơn

Hải Anh Trần

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Em lỡ tay làm rơi cái điện thoại vào nước, giờ phải làm sao?

   Lai Hoang Doanh 07/04/2010 - 10:15

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4108
   Trả lời (3)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Nguyen Thi Trang

   07/04/2010 - 10:16
   Cấp cứu "dế" khi bị nước
   Nước là một trong những kẻ thù nguy hiểm của điện thoại di động (ĐTDĐ). Dù bạn luôn cẩn thận, đôi khi cũng khó tránh rủi ro nước vào điện thoại nằm trong túi quần, túi áo do trời đổ mưa to bất ngờ. Chỉ cần chút kiên nhẫn và vài thủ thuật nhỏ, bạn có thể không cần mang điện thoại đến trung tâm bảo hành.

   Cấp cứu "dế" khi bị nước


   Gạo có công dụng hút ẩm rất tốt khi “dế” bị vào nước


   Sơ-cấp cứu “dế”

   Chỉ trong thời gian khoảng 20 giây kể từ khi bị vào nước, đã có thể khiến “dế” bị tê liệt toàn bộ phần cứng. Do đó, hãy lấy máy ra khỏi nguồn nước càng nhanh càng tốt.

   Bên cạnh đó, nhằm tránh hiện tượng pin bị vô nước dẫn đến đoản mạch, gây nổ, vô cùng nguy hiểm, ngay khi đưa máy đến nơi khô ráo bạn cần tắt máy và lấy pin ra khỏi máy. Tiếp đó hãy dùng khăn khô lau sạch pin, nhất là tại các điểm tiếp xúc bằng kim loại.

   Một số mẹo


   Để rút ngắn thời gian hong khô máy, bạn có thể đặt máy dưới một ngọn đèn dây tóc (đèn tròn), nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn có thể làm nước bốc hơi nhanh hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ là đừng đặt máy quá gần đèn. Lỗ thoát nhiệt trên thành TV hoặc màn hình máy tính cũng là một gợi ý hay cho việc tận dụng nhiệt và hơi nóng làm khô máy.

   Ngoài ra, những phương pháp khác như bỏ máy vào một chiếc bao kín với các gói hút ẩm (có thể dễ dàng tìm thấy trong những thùng giày, thùng đựng thiết bị điện tử), hay với một nhúm gạo khô và sạch cũng có thể giúp rút ngắn thời gian chờ đợi máy khô ráo hẳn.

   Quan trọng nhất là khi đang đi trên đường, bỗng gặp trời mưa to, bạn chỉ cần... bỏ điện thoại vào cốp xe hoặc bỏ vào trong giỏ xách. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể tắt nguồn điện thoại để phòng tránh rủi ro có thể xảy ra.

   Theo Thanh Niên

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Đình Đức

   23/07/2011 - 12:38

   Ba bước đơn giản “cứu” điện thoại rơi vào nước   Vô tình đánh rơi điện thoại xuống nước, quay trong May giat.., bạn vẫn có cơ hội "cứu sống" nó nếu không ngay lập tức bật nguồn lên - điều mà đa số người sử dụng quen làm để xem máy còn hoạt động không.

   Dưới đây là các bước cần làm:

   1. Ngay lập tức tháo pin và thẻ sim. Mạch điện vẫn có thể "sống khỏe" khi bị dìm xuống nước, miễn là không nối với nguồn gây tình trạng chập mạch. Sim cũng có thể hồi phục được sau này.

   2. Dùng khăn thấm/ giấy thấm để lau khô nước. Nhiều chất trong nước như muối có thể làm hỏng dien thoai ,Cồn có thể làm sạch chất bẩn nhưng bạn cần dùng loại trung (tầm 70 độ), loại cao (như 90 độ) sẽ làm hỏng các bộ phận trong điện thoại, loại thấp bay hơi chậm khiến tình trạng ẩm ướt hơn.

   3. Hong khô điện thoại bên cửa sổ hoặc bật quạt. Bạn không nên sấy thiết bị trong lò hoặc dùng máy sấy tóc ở nấc cao. Nên để gió mát làm khô từ từ. Sau một ngày, chiếc dien thoai di dong yêu quý sẽ có cơ hội "sống sót".

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Mai Xuân Đức

   24/07/2011 - 07:39

   Cảm ơn các PRO

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm