Tạo và add danh bạ dạng excel vào Gmail >>Android?

thu
Trả lời 10 năm trước

Tất cả các máy Android đều phải đăng nhập tài khoản Google và đồng bộ Contact và Lịch với Gmail. Bạn sẽ ko phải lo việc mất, thất lạc Contact và Lịch khi cài lại máy hoặc mua máy mới.

Sau đây xin Hướng dẫn một số thủ thuật khi sử dụng Contact và Calendar trên Google để đồng bộ với Android.

A. Cách đồng bộ Android với tài khoản Google:
- Add accout trên máy Android: Menu > Setting > Accounts > tích Auto-sync > phần Manage accouts: add tài khoản google chính của bạn.
- Hiện Contact Google tên máy Android: People > Menu > View > tích Google và Show auto Gmail contacts.
- Hiện Calendar trên máy Android: Calendar > Menu > More > Calendar > tích vào tài khoản gmai.com của bạn.

B. Sử dụng Contact trên Google:
- Login vào tài khoản Gmail.
- Truy cập địa chỉ:http://mail.google.com/mail/contacts/ui/ContactManager#
- Tạo contact hoặc group, chỉnh sửa, thêm thông số cho contact, nhóm các contact vào group:
[​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

- Nhập, xuất, in danh bạ:
+ Nếu bạn đã có 1 danh bạ dạng *.csv có từ outlook hoặc ppc thì sd nhập để nhập danh bạ của bạn vào google contact.[​IMG][​IMG][​IMG]

+ Nếu bạn chưa có danh bạ dạng *.csv thì có thể sd cách sau để tạo danh bạ:
1. tạo từng contact trên trình duyệt (chậm, mất thời gian)
2. tạo 1 file *.csv rồi nhập lại gmail (nhanh hơn nhiều) (có thể sd danh bạ dạng excel trên vinaphone hoặc các mạng đt khác).
a. Trên gmail hãy tạo 1 contact bất kỳ.
b. Xuất danh bạ dưới dạng google.csv.
c. Mở Excel ra. Open file google.csv (cách mở thực hiện như hình dưới)[​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
d. Chỉnh sửa google.csv. Bạn chú ý các cột sau và điền thông tin cần thiết vào.
Nếu danh bạ chỉ có tên và số đt thì chỉ cần nhập 3 cột: Name, Phone1-type, Phone1-value
Cột Phone1-value để định dạng text thì mới hiện số 0 ở đầu các số đt nhé.
Vì mở bằng excel nên bạn nhập tên, số đt rất dễ dàng.[​IMG]
Sau khi nhập tên, số đt cho các cột cần thiết bạn nên sd chức năng Format Painter (hình cái chổi ấy) để paste các thuộc tính của dòng có contact đã tạo vào các dòng contact mới tạo thêm.[​IMG]
Cột Phone1-type bạn để là Home hoặc Mobile thì tùy. Copy các contact khác nhau giống như thể ở cột này.

Bonus: với các bạn lưu danh bạ trên sever của vinaphone hoặc các mạng đt khác thì nên xuất danh bạ của mình ở trên mạng ra 1 file excel sau đó copy dòng tên và dòng đt vào các cột tương ứng trong danh bạ của Google đang chỉnh sửa.

e. Save file đã chỉnh sửa thành 1 file có định dạng *.csv
f. Vào Google Contact và Nhập file csv bạn vừa chỉnh sửa vào.
g. Thưởng thức danh bạ mới của bạn trên Google contact.
h. Đồng bộ máy Android với Google contact.
i. Xong.

C. Sử dụng Calendar trên Google:
- Truy cập địa chỉ:https://www.google.com/calendarhoặc ấn vào chữ Lịch trong Gmail.
[​IMG]
- Hiện Ngày sinh nhật, sự kiện của các Contact trong danh bạ của bạn lên Calendar:
Lịch khác > thêm > Duyệt qua Lịch ưa thích > Lịch ưa thích > Khác > chọn Đăng ký ở dòng Sự kiện và ngày sinh nhật của người liên hệ.[​IMG][​IMG]
- Đồng bộ máy Android với Google calendar.
- Xong.