Tại sao điện thoại tháo pin ra rồi mở lại thì phải cài lại ngày giờ

Em mình đang sài nokia 7610, hồi mới mua nó mỗi khi mình tháo thẻ nhớ rồi lắp lại máy không bị như vậy. Nhưng gần đây mỗi lần nó tháo ra khi lắp vào là cứ phải cài lại ngày giờ mới khổ chứ. Có ai chỉ giúp cách khắc phục cái đó được không? thank nhìu lắm
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Hiện tượng này chắc là do hết pin cmos.[;)]... mà pin nuôi của 7610 được gắn liền theo vi mạch ,vì thế muốn thay phải mang ra thợ..... Nếu còn BH thì tốt nhất là đem đến Nokia Care cho an tâm... Có nhiều người đem ĐT ra thợ sửa, hư không nặng lắm nhưng mấy cha thợ đó làm gì không biết cho nó hư nặng thêm, rồi nói với khách hàng là hư này nọ tùm lum để sửa ăn tiền. Nếu khách không đồng ý thì tụi nó trả máy lại và... không sửa luôn
Lưu Trung Thắng
Trả lời 16 năm trước
Ngày giờ trong điện thoại được nuôi bởi pin CMOS và nguồn chính.Khi bạn tháo pin ra, với những máy không có pin CMOS, ngày giờ sẽ trở lại mặc định, bạn phải cài lại. Với những máy có pin CMOS, bạn sẽ kg phải cài lại ngày giờ khi tháo pin chính ra.Pin CMOS là một viên pin nhỏ và mỏng đặt ở bên trong máy, có thể hàn chặt vào board mạch.Nếu pin CMOS hết sau một thời gian dài dùng điện thoại, ngày giờ sẽ mất khi tháo pin chính ra. Nếu vấn đề đó đối với bạn không nghiêm trọng lắm, bạn không nên sửa làm gì.Chuyện thay pin CMOS không phức tạp lắm nhưng một chiếc điện thoại được sửa, đối với thợ, nó là một chiếc điện thoại hư và dễ dẫn đến " cái sảy nảy cái ung";còn đối với người dùng, chiếc điện thoại ấy đã mang tiếng xấu.