Xin hướng dẫn khóa nét khi chụp macro?

Tình hình e dùng em ZR chụp macro, trên màn hình camera tự lấy nét, nhìn rất nét rồi, nhưng đến khi bấm nút chụp thì nó lại tự bị out nét đi, anh em có cách nào khóa nét lại không giúp em với...
Trong SCN, chỗ nào là hỗ trợ chụp macro tốt nhất các bác, e để Normal tinh chỉnh mãi mà vẫn xấu ah...

thu
Trả lời 10 năm trước

muốn khóa thì cứ để 2 ngón tay trước camera = khoảng cách từ camera đến vật, ấn và giữ nấc 1 của camera (rất dễ lấy nét tại ngón tay to), đến khi khóa nét xong thì lấy ngón tay ra, chĩa camera vào vật (vẫn giữ nấc 1 của camera để khóa nét nha) rồi ấn vào nấc 2 để chụp :D