Có nên chọn laptop Dell hay không?

Tôi cũng đang có ý định mua laptop mới và thấy Dell XPS 1340 có cấu hình thật sự khủng kết hợp với một vẻ ngoài nhỏ gọn và đẹp. Thế nhưng tìm hiểu thật kỹ thì tôi thấy có rất nhiều lời phàn nàn về mẫu máy này, như lỗi quá nóng khi hoạt động.

Tôi cũng đã đi xem thử và thấy khe thông gió được thiết kế để thổi hơi nóng ra phía sau, nhưng nếu bạn mở màn hình ngửa ra sau chỉ cần lớn hơn 90 độ là mép dưới màn hình sẽ chắn một phần của khe thông gió. Điều này có thể khiến cho máy không thoát hết được hơi nóng và khi luồng khí nóng cứ thổi vào màn hình. Theo các bạn, liệu theo thời gian màn hình có bị ảnh hưởng không?

Dell cũng đã thừa nhận là máy bị quá nóng do lỗi driver của card hình rời Nvidia nên họ đưa ra bản vá lỗi để khắc phục bằng cách tắt card hình rời (disable Nvidia) và chỉ dùng card onboard?

Tôi không có máy nên không kiểm chứng được, nhưng nghe qua thì thấy giải pháp này có vẻ hơi lạ lùng. Đến giờ tôi, vẫn chưa quyết định được nên chọn máy nào.
Xem kết quả phiếu:
Có nên chọn laptop Dell hay không?
80%12
20%3
Tổng cộng: 15 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 28.239  |  Trả lời: 19
Ngày gửi: 04/11/2009 - 13:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (19)

Trang:  [1]  2   
XPS M1330 hay studio xps 1340 hả bạn
Nếu M1330 thì mình khuyên là ko nên mua vì nóng lắm
Còn Studio XPS 13 thì mình thấy ok,bạn nên test trc khi mua vì mình thấy dòng này vẫn ít nóng hơn đời trc mà đẹp
Ngày gửi: 04/11/2009 - 14:31
Dell tốt, xấu tùy dòng máy
Đúng là rất hấp dẫn cả cấu hình và thiết kế, nhưng vì những lỗi giống như bác đã nêu trên, bạn em đang "há mồm" vì màn hình "die" toàn tập. Với cả làm gì có 2 card như bác nói, chỉ có chip đồ họa Nvidia VRAM hạn chế, shared thêm từ RAM của máy. Từ thực tế, em thấy Dell Vostro, Latitude ổn định nhất nếu dùng pro, còn giải trí chọn Dell Studio, bình dân văn phòng dùng Inspiron.

Một điểm nổi bật, Dell XPS hàng Malai toàn hàng refurbished. Hãy cẩn thận khi mua dòng máy này.
Ngày gửi: 05/11/2009 - 10:31
Laptop Dell cực nóng
Laptop của Dell có màn hình và con chuột tuyệt vời, có thể nói là vô đối. Độ bền cũng khỏi chê. Tuy nhiên, độ nóng của nó cũng vô đối, nóng kinh khủng, để lên đùi nóng như muốn phỏng.
Ngày gửi: 05/11/2009 - 10:33
Máy dùng card Nvidia quá nóng
Không riêng gì Dell, mà hiện nay, có nhiều nhận xét là dòng card Nvidia khá nóng, thậm chí cháy cả card. Bạn nên tìm hiểu kỹ khi mua dòng card rời xem có bị lỗi hay không.
Ngày gửi: 05/11/2009 - 10:35
Sau khi update Bios, Dell 1340 của tôi chạy khá tốt
Tôi đang dùng Dell 1340, mua tại Nhật. Lúc mới mua về, con Dell của tôi cũng khá nóng. Tuy nhiên, sau khi tôi update Bios từ a01 lên a09 hoặc a11, download từ website Dell.com và update thêm driver cho các phần cứng khác thì máy chạy rất mát. Thời lượng pin tăng lên đáng kể. XPS 1340 chạy rất nhanh và ổn định, Wi-Fi rất mạnh, thiết kế đẹp. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Bạn nên mua đi.
Ngày gửi: 05/11/2009 - 10:42
Mình dùng Studio 1640 thấy ok
Mình đang dùng XPS Studio 1640, cấu hình mạnh nhất. Vì là dân kiến trúc nên máy hầu như hoạt động 100%, mà vẫn ok! Chẳng có gì, phải lo ngại. Máy nào cũng vậy, nếu bạn dùng kỹ, mua thêm đế tản nhiệt và ngồi phòng lạnh thì cứ phà phà.
Ngày gửi: 05/11/2009 - 14:12
Ngoài Dell ra thì còn nhiều lựa chọn khác
Nếu bạn thích laptop dòng ultra portable thì ngoài Dell ra vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác từ Asus, Lenovo, Fujitsu, HP. Mình chắc chắn bạn có thể tìm ra máy cấu hình vừa ý và giá hợp lý.

Riêng về Dell XPS 1340 thì mình nghĩ là không nên đâu, model này nhận được rất nhiều phàn nàn của khách hàng về over heat và lỗi của ổ DVD nữa. Bạn nên xem review về các mẫu laptop 13" khác của Lenovo hay Asus có sẵn tại sohoa.net đi. Chắc chắn không thua gì Dell đâu.
Ngày gửi: 05/11/2009 - 14:13
Dell - thương hiệu nổi tiếng bền bỉ
Tôi đã thử qua nhiều máy Dell nên đưa ra nhận xét thế này.

- Dòng Vostro, cấu hình tốt, máy tốt giá cũng tốt, máy rất mát chạy ổn định. Có thể mua được nếu như bạn là dân văn phòng.Nhược điểm, máy không bắt mắt.

- Dòng XPS và Studio, đẹp, chạy khỏe nhưng rất rất nóng, sờ vào bàn để tay và bàn phím như là đặt tay lên nắp nồi cơm điện. Nếu mua thêm đế tản nhiệt thì OK.

- Dòng Latitude là tôi đang dùng. Máy chạy mát, pin tốt, dáng trông thanh lịch, mọi thứ đều ổn. Tuy cấu hình không mạnh bằng Studio hay XPS nhưng mọi thứ đều rất tốt. Đây là dòng cho doanh nhân, nên máy có khung bằng hợp kim magie rất cứng và nhẹ. Nhược điểm, giá khá cao, loa nghe nhạc không hay, vì dành cho doanh nhân chứ không phải thời trang, hay giải trí. Ưu điểm: vô cùng bền bỉ, bạn có thể cho máy chạy cả tuần vẫn ok, quạt chíp được thiết kế thoát nhiệt cự nhanh và hiệu quả. Theo như tôi theo dõi, nhiệt độ chip không bao giờ quá 45 độ C (khi máy ở chế độ balance).
Ngày gửi: 05/11/2009 - 14:15
bạn còn có rất nhiều lựa chọn khác cơ mà. Dell còn có nhiều dòng máy khác cũng khủng mà ít nóng hơn

hoặc còn nhiều thương hiệu khác như IBM Thinkpad, HP, Sony...

bạn dư dả tài chính thì thiếu gì lựa chọn
Ngày gửi: 05/11/2009 - 14:18
Đừng tin nhận xét của người chưa từng sử dụng
Mình hiện tại đang là chủ topic club Studio XPS của diễn đàn Vozforum. Hiện tại, đa phần các thành viên đều dùng XPS 1640 và mình cũng vậy. Tuy nhiên, vẫn có một lượng lớn người sử dụng 1340, lẽ dĩ nhiên, không thể đòi hỏi một con lap cấu hình mạnh phải mát như một con Sony chạy card onboard được. Theo thiết kế của Dell, đúng là khi mở máy ra màn hình sẽ chắn một phần quạt tản nhiệt, nhưng nhiệt độ cũng không nóng đến mức như nhiều người tưởng tượng. Có dùng rồi mới biết bạn ạ. Như con Dell 1640 của mình, card ATI thì trước nay vẫn được cho là luôn tỏa nhiệt nhiều hơn các sản phẩm của Nvidia, thế nhưng, khi dùng các phần mềm chuyên dụng như HWmonitor - Everest để đo thì nhiệt độ idle cũng chỉ là 35-40*, stress full load cũng chỉ là 75-80*. Quá bình thường nếu xét trên bình diện những laptop giải trí và nhiệt độ này vẫn ở trong mức an toàn đảm bảo hiệu năng làm việc. Nếu như bạn trước nay chỉ quen xài IBM Lenovo Thinkpad và bây giờ chuyển sang dòng giải trí thì hãy tập làm quen với việc con lap của mình lúc nào cũng hơi âm ấm là vừa, cấu hình cao luôn đi chung với nhiệt độ cao. Dĩ nhiên, nhà sản xuất cũng đã tính đến điều này và họ chẳng dại gì đem danh tiếng của mình ra đùa cợt, vì vậy, nếu đã thích thì cứ yên tâm mà mua, đừng đọc những nhận xét vớ vẩn của những người chưa từng sở hữu XPS mà chỉ sờ qua sau đó đem ra so sánh với con netbook của mình rồi phán này nọ.

P/S: thông tin về cái giải pháp disable card nvidia cuả Dell đó ở đâu thế bạn? Mình cũng là người khá chăm đọc những thông tin liên quan đến sản phẩm mình đang sở hữu nhưng chưa nghe thông tin đó bao giờ.
Ngày gửi: 05/11/2009 - 14:31
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Từ khóa liên quan

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)