Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
10 thành viên trả lời
nguyenluongvinh girl_likeguita khiemha thitga ocnhoi hanoilab_saigonlab namphalai binhdb thethaotoancau benvancd Trả lời cuối cùng: 03/02/2013
Từ khóa liên quan
laptopmay tinh xach tay

Có nên chọn laptop Dell hay không?

kientri

04/11/2009 - 13:47
Tôi cũng đang có ý định mua laptop mới và thấy Dell XPS 1340 có cấu hình thật sự khủng kết hợp với một vẻ ngoài nhỏ gọn và đẹp. Thế nhưng tìm hiểu thật kỹ thì tôi thấy có rất nhiều lời phàn nàn về mẫu máy này, như lỗi quá nóng khi hoạt động. Tôi cũng đã đi xem thử và thấy khe thông gió được thiết kế để thổi hơi nóng ra phía sau, nhưng nếu bạn mở màn hình ngửa ra sau chỉ cần lớn hơn 90 độ là mép dưới màn hình sẽ chắn một phần của khe thông gió. Điều này có thể khiến cho máy không thoát hết được hơi nóng và khi luồng khí nóng cứ thổi vào màn hình. Theo các bạn, liệu theo thời gian màn hình có bị ảnh hưởng không? Dell cũng đã thừa nhận là máy bị quá nóng do lỗi driver của card hình rời Nvidia nên họ đưa ra bản vá lỗi để khắc phục bằng cách tắt card hình rời (disable Nvidia) và chỉ dùng card onboard? Tôi không có máy nên không kiểm chứng được, nhưng nghe qua thì thấy giải pháp này có vẻ hơi lạ lùng. Đến giờ tôi, vẫn chưa quyết định được nên chọn máy nào.
Có nên chọn laptop Dell hay không?
80%
20%
Tổng cộng: 15 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

benvancd

03/02/2013 - 12:45

mua dell la qua hop ly ve tat ca moi dk

Báo vi phạm

namphalai

02/02/2013 - 21:56

Của bền tại người nữa mà bạn..Mình thấy Dell rẻ hơn là mấy hãng khác cùng cấu hình...

Về mặt bảo hành có lẽ mỗi ASUS là 24 tháng,còn lại 12 tháng...

Báo vi phạm

binhdb

02/02/2013 - 13:43

dell giảm lắm bạn ơi nên chọn hp hay asus thì hơn

Báo vi phạm

nguyenluongvinh

10/01/2013 - 09:54

Tui dùng N5010 . chạy êm ru. chuột cảm ứng xài thích hơn các máy khác. đại khái cái j cũng tốt.

chỉ mỗi tội nóng máy khủng.

Báo vi phạm

thethaotoancau

10/01/2013 - 08:38

to thi nghi neu dong may nao qua nong thi ko nnen dung. vi anh huong toi toan he thong may cung ko duoc ben tot. dell rat tot co nhung dong may chay rat ok nhung theo do thi cung co mot vai san pham ko tot lam nhu ban dua ra dong may nay khung nhung va co loi.

neu may khung ma gio ta tat di cai card nvidia di thi may chay onboard roi. ma chay on bo thi may se ko phai la may khung.neu ban choi game hay la dung do hoa cao cap thi sao ?

Mời bạn ghé thăm : Minh Dương Sport

Báo vi phạm

khiemha

05/11/2009 - 17:03
Mình cũng rất thích Dell
Ngay từ khi dòng XPS Studio mới ra, mình đã rất thích rồi. Cấu hình khủng, thiết kế đẹp mắt. Còn đúng như nhiều người nói, với cấu hình khủng như thế trong một máy 13 inch thì việc máy nóng khi làm việc cũng đương nhiên. Hiện nay, mình đang dùng Sony Vaio FZ11S, 1,8 Ghz, 2 GB RAM, card Nvidia rời, làm việc cũng thấy nóng nữa là.

Sau rất nhiều lựa chọn như MacBook, Sony SR... mình quyết định đã đầu tư thêm một em XPS 1340 nữa.

Báo vi phạm

hanoilab_saigonlab

05/11/2009 - 15:50
Trích dẫn:
Tôi thấy Dell XPS 1340 đẹp không kém Vaio

Lướt web, văn phòng, đồ họa xem phim đều tốt, trừ "bệnh" máy nóng đúng như các bạn đã đề cập. (Tran)
> Có nên chọn laptop Dell hay không?

Tên người gửi: Thanh Tran
Email: thanhtrantat1974@...

Chào các bạn.

Tôi thấy Dell XPS1340 mà tôi đang dùng hình thức đẹp không kém Sony Vaio, lướt web, văn phòng, đồ họa xem phim... trừ "bệnh" máy nóng đúng như các bạn đã đề cập. Cách khắc phục có thể là dùng quạt đế.

Tôi nghĩ, tầm tiền của bạn sẽ không nhiều lựa chọn. Mỗi loại máy sẽ có một điểm trừ. Nếu máy hoàn hảo đáp ứng được hết tiêu chí thì sẽ không có giá đó.

Mong bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Thanh Tran


Mời bạn tham khảo ý kiến của người dùng nhé :D

Báo vi phạm

thitga

05/11/2009 - 14:35
Tôi thấy Dell XPS 1340 đẹp không kém Vaio
Chào các bạn.

Tôi thấy Dell XPS1340 mà tôi đang dùng hình thức đẹp không kém Sony Vaio, lướt web, văn phòng, đồ họa xem phim... trừ "bệnh" máy nóng đúng như các bạn đã đề cập. Cách khắc phục có thể là dùng quạt đế.

Tôi nghĩ, tầm tiền của bạn sẽ không nhiều lựa chọn. Mỗi loại máy sẽ có một điểm trừ. Nếu máy hoàn hảo đáp ứng được hết tiêu chí thì sẽ không có giá đó.

Mong bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Báo vi phạm

ocnhoi

05/11/2009 - 14:34
Bạn không nên nghĩ đến HP
Mình có một lời khuyên cho bạn. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm của HP dính lỗi LCD, thường xuất hiện khoảng 2, 3 tháng sau khi mua. Tình trạng này đang xuất hiện ngày càng nhiều. Vài dòng ý kiến nhỏ góp ý cùng bạn.

Chúc bạn lựa chọn được một laptop như ý.

Báo vi phạm

girl_likeguita

05/11/2009 - 14:31
Đừng tin nhận xét của người chưa từng sử dụng
Mình hiện tại đang là chủ topic club Studio XPS của diễn đàn Vozforum. Hiện tại, đa phần các thành viên đều dùng XPS 1640 và mình cũng vậy. Tuy nhiên, vẫn có một lượng lớn người sử dụng 1340, lẽ dĩ nhiên, không thể đòi hỏi một con lap cấu hình mạnh phải mát như một con Sony chạy card onboard được. Theo thiết kế của Dell, đúng là khi mở máy ra màn hình sẽ chắn một phần quạt tản nhiệt, nhưng nhiệt độ cũng không nóng đến mức như nhiều người tưởng tượng. Có dùng rồi mới biết bạn ạ. Như con Dell 1640 của mình, card ATI thì trước nay vẫn được cho là luôn tỏa nhiệt nhiều hơn các sản phẩm của Nvidia, thế nhưng, khi dùng các phần mềm chuyên dụng như HWmonitor - Everest để đo thì nhiệt độ idle cũng chỉ là 35-40*, stress full load cũng chỉ là 75-80*. Quá bình thường nếu xét trên bình diện những laptop giải trí và nhiệt độ này vẫn ở trong mức an toàn đảm bảo hiệu năng làm việc. Nếu như bạn trước nay chỉ quen xài IBM Lenovo Thinkpad và bây giờ chuyển sang dòng giải trí thì hãy tập làm quen với việc con lap của mình lúc nào cũng hơi âm ấm là vừa, cấu hình cao luôn đi chung với nhiệt độ cao. Dĩ nhiên, nhà sản xuất cũng đã tính đến điều này và họ chẳng dại gì đem danh tiếng của mình ra đùa cợt, vì vậy, nếu đã thích thì cứ yên tâm mà mua, đừng đọc những nhận xét vớ vẩn của những người chưa từng sở hữu XPS mà chỉ sờ qua sau đó đem ra so sánh với con netbook của mình rồi phán này nọ.

P/S: thông tin về cái giải pháp disable card nvidia cuả Dell đó ở đâu thế bạn? Mình cũng là người khá chăm đọc những thông tin liên quan đến sản phẩm mình đang sở hữu nhưng chưa nghe thông tin đó bao giờ.

Báo vi phạm