Máy tính không khởi động được?

Em có 1 máy Lenovo3000 y400, dạo gần đây nó tự nhiên dở chứng mong các bro giúp đỡ. khi khởi động nó dừng lại ngay ở màn hình nhấn F2 để setup, F10 để boot. nếu không nhấn gì thì nó cứ treo như thế, nếu nhấn F2 hoặc F10 sau đó khởi động lại máy thì vào ok. nếu tắt và bật máy trong khoảng thời gian ngắn (khoảng 1h) thì máy vẫn khởi động bình thường, nhưng nếu để lâu vài h thì sẽ lặp lại tương tự như trên! em không hiểu thế là bị sao, vì khi khởi động xong máy vẫn dùng ổn! Thank.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Máy của bạn bị hết pin Cmos, vì thế Bios ko lưu giữ cấu hình sau khi tắt máy, mỗi khi khởi động cần setup lại trường hợp của bạn thay pin Cmos là ổn, giá Pin 15k, tiền công thay hên xui, nếu bro yêu khoa học thì tự thay luôn