Laptop kết nối internet qua điện thoại 3G có hợp lý không?

Giấc mơ
Trả lời 14 năm trước

Laptop kết nối internet qua điện thoại 3G là hợp lý nhất vì những lý do sau:

Thứ nhất: tiền mua USB 3G (1-2 triệu) chuyển sang thêm vào để mua điện thoại có 3G (tốc độ 3.6-7.2 Mb), thay vì có USB 3G nhưng phải dùng một điện thoại rẻ tiền. Như thế được dùng điện thoại xịn hơn.

Thứ hai: ngoài việc được dùng điện thoại xịn hơn, ta còn có thể vào internet bằng cả điện thoại và cả laptop.

Thứ 3: Nếu dùng USB 3G thì khi không mang laptop, ta vào internet bằng cách nào?. Điện thoại thì luôn mang trong người.

Thứ 4: Không phải dùng 2 SIM 3G (một SIM cho điện thoại, một SIM khác cho USB 3G). Do đó, giảm được chi phí duy trì 3G, nhất là khi dùng trọn gói.

Thứ 5: hãy dùng cab kết nối điện thoại với laptop (chọn cab ngắn gọn), vừa đảm bảo đường truyền vừa không sợ điện thoại hết pin. Không nên dùng Bluetooth (vì nghẽn cổ chai xảy ra tại đây và làm điện thoại nhanh hết pin).

Thứ 6: có thể đồng bộ data thường xuyên giữa laptop và điện thoại (nhất là PDA, PPC). Thứ 6: USB 3G có thể dễ mất và dễ quên.

Thứ 7: những ý kiến như điện thoại nóng hơn, pin chai, tốc độ bị giảm là có thể bỏ qua.

Đào Trí Thức
Trả lời 14 năm trước

Hợpl lý, nếu nhưcuối tháng muốn thanh toán tiền bưu sướng tay.