Lenovo T61P bị lỗi gì đây???

Mình đang xử dụng con lenovo t61p. hôm nay tự nhiên nó không thèm lên nữa, chỉ kêu 1 tiếng bip dài và 2 tiêng bip ngắn. tưởng đâu bị ram nhưng đã thay rồi, vẫn bị tình trạng như cũ. mong anh chị em ai biết hướng dẫn dùm. tình trạng này bị gì? khắc phục ở đâu và giá cả bao nhiêu. Thank's
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bác, dòng máy IBM t60, t61 hoặc t61p nếu bị lỗi đó thì thường có 2 nguyên nhân chính
1 là do hư vga(nếu máy có vga rời, mà dòng t61p thì chắc chắn là có rồi)
2 là do hư cặp bios ( cái này phải thay 1 cặp chứ không phải là 1 con nhé bác, nạp lại vẫn không chạy .

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Hi bạn
Ở trên bạn ko cho biết máy hiện đang sử dụng card rời hay share
Máy Lenovo T61p thường sử dụng chip Nvidia FX hoặc Quado
Với dòng máy này chip GPU chạy khá nóng sau 1 thời gian sử dụng nhiệt tăng khá cao
như bạn nói trên máy kêu 1 tiếng dài và 1 tiếng ngắn có thể đang lỗi GPU rồi ah
Với bệnh này có 1 cách :
1 thay = chip mới ok (main T61p khá nhiều keo bám chip và main ko đơn giản với những thợ chưa có nhiều kinh nghiệm và máy hiện đại) hiện công ty đã Fix thành công.
2 Đổi main mới từ hãng và mất phí dịch vụ.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Dòng main T6x của Lenovo là dòng khó sửa nhất hiện nay vì chiset dán keo, nên khi thay 1 con VGA tức bạn fải làm 2 con chipset còn lại vì bi shịt bi chì ra ngoai. Tức thay 1 con VGA bạn fải làm chân lại cả 2 chip nam và bắc (chưa kể trường hợp 1 số bị mạch do cạy keo...)

Do đó dòng này nếu có sửa được nếu muốn chạy lau dài sẽ rất khó ổn định...

Thân