Laptop chậm hơn rất nhiều khi cắm sạc ?

Con lap của em là laptop Asus K40INseries,nhưng xài sạc của Acer,mỗi khi chơi game là phải tháo sạc ra,chứ cắm vào nó giật khinh khủng,chơi game nhẹ vẫn giật,vậy là do sạc hay là sao hả các bác??
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn xài hệ điều hành gì ? Nếu bạn xài Win 7 thì có thể phần power plan trong control panel thiết lập nhầm lẫn 1 chút... sau khi cắm điện vào, dưới thanh taskbar góc phải màn hình bạn thấy biểu tượng cục pin nhấp vào đó, có 1 bảng hiện lên bạn nhấp vào đường link "More power option" --> 1 cửa sổ hiện lên trong khung "select a power plan" --> bạn đánh dấu chọn vào tùy chọn "High performance" --> xong ... bây h bạn chơi game thử xem ... hi vọng giúp được bạn ...

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Con HP của mình lúc trước cũng bị vậy. Nhưng của mình thì xài pin mới lag xài sạc không lag.
Vấn đề của bạn là do cục sạc không tượng thích với cái phần mềm ePower của máy bạn nên nó lag.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Có thể do nguồn điện bạn cung cấp co laptop không đủ. vì khi cắm sạc, laptop sẽ sử dụng nguồn điện từ sạc. bạn nên mua sac đúng hãng ASUS.
nếu tình trạng này kéo dài, có thể bạn sẽ phải thay laptop mới đó!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Máy Asus mà dùng sạc của Acer thì mình nghĩ vấn đề ở đây là do dòng điện của sạc Acer không phù hợp với dòng điện của máy cho dù điện áp là giống nhau, dòng điện của máy và của sạc tính bằng ampe(A), bạn mượn tạm một cái xạc của Asus đúng dòng, đúng điện áp và bạn chạy máy thử bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay.

Chúc bạn thành công.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Bạn nên sử dụng đúng dây sạc của hãng để đảm bảo nguồn điện cho máy nhé. điện thoại mà gần hết pin chưa được cắm sạc nó cũng sẽ chậm, bị giật nên trường hợp của bạn cắm sạc rồi mà bị giật thì có thể là do nguồn điện đầu vào chưa ổn định (chưa đc sạc) nhé

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

không khéo máy bạn bị vi rút rồi, bạn cài lại win xem có đỡ hơn không

Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước

Theo như minhfnghix thì chả liên quan gì đến việc bạn sạc masytinhs chơi game cả, có lẽ là máy tính bạn bị lag do nguyên nhân nào đó khác, bạn nên mang nó đi sửa

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

sau khi cắm điện vào, dưới thanh taskbar góc phải màn hình bạn thấy biểu tượng cục pin nhấp vào đó, có 1 bảng hiện lên bạn nhấp vào đường link "More power option" --> 1 cửa sổ hiện lên trong khung "select a power plan" --> bạn đánh dấu chọn vào tùy chọn "High performance".

Mình làm theo cách này là máy lại nhanh như thường

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

thì do bạn vừa cắm sạc vừa dùng. nó chai pin đó