Hỏi về quạt làm mát laptop kêu to lúc khởi động ?

Máy của mình lúc chạy thì ko xao nhưng mỗi lần khởi động lại là kêu rất to rất khó chịu,kêu to rung cả máy và kẹt kẹt nhưng một lúc sau thì lại êm ai biết cách khắc phục xin chỉ giúp
máy là hp dv5000
thanks

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bác!Trước con Toshiba của e cũng thê, nhưng sau khi nâng cấp BIOS thì thấy khá hơn.
bác thử vào trang chủ của hp tìm xem có bản nâng cấp cho máy của bác ko.
việc nâng cấp cũng đơn giản thui. nhưng nhớ là đừng để mất điện là toi đấy.
Chúc bác may mắn .

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Do trong quá trình sử dụng lâu ngày , máy bị bụi bẩn bám nhiều nhất là hệ thống quạt tản nhiệt, hoặc quạt bị khô dầu dó đó mà quạt mới phát ra tiếng kêu như vậy. để khắc phục bạn tháo máy ra lay chùi vệ sinh sạch bụi bẩn cho máy, và bạn tra một ít dầu(máy may ) cho hệ thống quạt.
Chúc bạn may mắn và thành công.