Laptop Lenovo Y410 thi thoảng bị tối đen ?

Tôi mới mua một máy tính Lenovo Y410 được hơn một tháng, máy chạy bình thường nhưng thỉnh thoảng màn hình tự dưng tối đen, vẫn có thể nhìn thấy mờ mờ các cửa sổ.

Tôi không hiểu tại sao. Xin hỏi có ai biết về hiện tựợng này chỉ giùm tôi. Tôi cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn

Bạn không nói rõ là Laptop của bạn lúc đang sử dụng nó tự động tối đen hay bạn bỏ đi uống café một lúc lâu thì quay lại nó bị tối…Và khi bị tối thì bạn làm gì nó..? khởi động lại hay chạm vào phím bất kỳ hay di chuyển chuột thì nó trở lại bình thường.

1 - Nếu bạn đang sử dụng mà nó bị tối đen thì bạn mang đi bảo hành đi.

2 - Nếu bạn bỏ đó mà đi uống café hay làm gì đó 1 lúc lâu và khi quay lại thì màn hình tối thui bạn làm:

Start - control panel - folder options và bạn xem trong đó có các hiệu chỉnh theo ý muốn.

Chúc bạn thành công.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Tôi cũng thi thoảng gặp trường hợp như bạn, theo tôi thì chỉ có trường hợp đang dùng mà màn hình đột ngột tối đen như vậy, mặc dù CPU vẫn chạy, mọi ứng dụng vẫn hoạt động bình thường.

Theo tôi nghĩ thì trường hợp này quá trình làm việc có thể lâu và nhiệt độ của máy lên cao, thì màn hình có thể sẽ tự động ngắt.

Tôi đã có phương án xử lý bằng cách ấn phím Fn F4 để đưa máy vào trạng thái standy, sau đó 1 phút, ấn phím bất kỳ để vào lại Windows, màn hình lại sáng như cũ. Theo tôi có thể là do cả phần mềm nữa.

(Ở đây tôi loại bỏ trường hợp không dùng máy trong khoảng thời gian ngắn và máy tính tự động bật chế độ bảo vệ màn hình screensaver).

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Bạn mới mua laptop nên không biết đó thôi. Bạn nói thi thoảng là như thế nào? Có phải bạn làm gì với máy trong 3 - 5 phút thì xuất hiện như vậy và chạm nhẹ vào bàn phím hay chuột thì nó lại sáng bình thường phải không?

Nếu đúng như vậy thì đây là điều hoàn toàn bình thường và do chương trình Power2Go hay EnergyCut trên máy này set sẵn như vậy. Sau một khoảng thời gian nhất định máy sẽ tắt đèn màn hình, sau đó là là tắt cả màn hình…

Đây là chương trình tối ưu hóa hoạt động của Pin. Hẳn bạn đang để chương trình chạy chế độ này mà bạn không biết đó thôi. Hãy mở chương trình này từ khay hệ thống (có hình cục pin màu đỏ trắng - nếu là CT EnergyCut) để mở chương trình đó mà “vọc” nhé.

Trong trường hợp không phải như tôi mô tả thì bạn nên mang máy qua trung tâm bảo hành vì máy bạn mới mua.

Chúc bạn thành công!

thu
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn

Bạn không nói rõ là Laptop của bạn lúc đang sử dụng nó tự động tối đen hay bạn bỏ đi uống café một lúc lâu thì quay lại nó bị tối…Và khi bị tối thì bạn làm gì nó..? khởi động lại hay chạm vào phím bất kỳ hay di chuyển chuột thì nó trở lại bình thường.

1 - Nếu bạn đang sử dụng mà nó bị tối đen thì bạn mang đi bảo hành đi.

2 - Nếu bạn bỏ đó mà đi uống café hay làm gì đó 1 lúc lâu và khi quay lại thì màn hình tối thui bạn làm:

Start - control panel - folder options và bạn xem trong đó có các hiệu chỉnh theo ý muốn.

Chúc bạn thành công.