Tư vấn chọn mua laptop dưới 15 triệu đồng?

Hiện nay em đang cần mua laptop cho các ứng dụng văn phòng. Xin tư vấn cho em nên chọn máy có cấu hình như thế nào và nên chọn hãng nào là tốt nhất. Giá cả thì khoảng dưới 15 triệu đồng.

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Chia sẻ kinh nghiệm mua Laptop

Chào bạn. Tôi đã từng ở vị trí như bạn cách đây 4 tháng. Với mức đâu tư la dưới 15 triệu thì bạn hoàn toàn có thể mua được 1 em laptop dùng ngon với việc văn phòng. Tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn - Nên mua tại các siêu thị Máy tính, công ty lớn. (không nên mua ở các cửa hàng nhỏ) - Kiểu dáng thời trang, nhìn phải đẹp. - Từ 14 inch trở lên - Core i3 trở lên. - Ram 2G trở lên - tốc độ 2 nhân, 3 nhân - Ổ cứng từ 320Gb trở lên - Ổ đĩa DVD là ổ quang, Burn được đĩa DVD - Có cổng HDMI - Camera phải từ 1. MP trở lên - cạc màn hình phải HD (cỡ cao nhất là 1368x720 gì đó) ........ Sony VAIO cũng có giá từ 12 triệu- 16 triệu (tại Trân Anh, Mediamart, Pico - Hà Nội có bán) --> nên mua em này. Dell dùng rất trâu bò, tuy nhiên kiểu dáng thì không bắt mắt cho lắm. (khoảng 13 triệu gì đó) Samsung kiểu dáng thời trang, đẹp, nhưng thấy bảo dùng không băng Dell (khoảng 11-12 triệu gì đó) HP, Acer, Lenovo, Asus ... thì cũng same same nhau (khoảng 10-13 triệu). dùng cũng được, nhưng chỉ là đàn em của các hãng trên. Trên đây là một số tư vấn của tôi, bạn hãy tham khảo. Cuối cùng vẫn là quyết định của bạn. chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất để dùng 1 em Laptop cũng tốt nhất. Trân trọng

roi biet
Trả lời 12 năm trước

Laptop game, văn phòng

Tôi đang xài con Asus K43SJ VX173 nè, máy chạy nhanh, mạnh, tôi cũng là dân văn phòng nhưng rất mê game nên chọn Asus. Hỏi ý kiến và tham khảo nhiều dòng và cuối cùng tôi quyết định chọn con này Cấu hình : Intel Core i3 - 2310M, 2.1GHz , RAM 2GB, HDD 500GB, Card : Nvidia Gefore GT 512M, Cuda 1GB. Một số thông tin muốn chia sẻ cùng bạn ! Nếu bạn muốn biết rõ cấu hình hơn thì có thể vào web tham khảo. Giá : 12.390.000đ Chúc bạn sớm có được sự lựa chọn ưng ý !

tun oi
Trả lời 12 năm trước

Một số ý kiến

15tr rất dễ lựa laptop tùy thuộc vào ý thích của bạn. các dòng mini nhỏ gọn. ưu điểm : pin xài khá trâu (>5h). nhỏ gọn, ứng dụng văn phòng thoải mái, đẹp. Khuyết: chỉ sử dụng văn phòng, không game hay phim ảnh được. các dòng laptop thương. sony vaio: đẹp, bền,nhìn rất sang, cấu hình khá, nhưng không có card rời (với giá 15tr) nên không game. hơi khó xài và sửa chữa( nếu bạn đã ko biết gì về máy tính thì đưng lo, cái đó ra tiệm thì mệt tụi nó thôi) dell, hp: tầm trung, xài ngon nhưng không đẹp cho lắm và hơi nóng. (ý kiến của tui) Asus, samsung, acer, gatewave,lenovo.... Loại này thì dành cho sv thì hợp hơn, giá rẻ nên có cấu hình tốt. (riêng tui thích Asus bh 2 năm) kết luận: theo tui nếu bạn không game thì vaio là ngon. ra tiệm tự lựa mẫu mã (15tr không có nhiều lựa chọn đâu) cấu hình ít nhất phải có: Core i3, HDD 500GB, (ram thì cái nào cũng >2G hết rồi).

Bạn có rất nhiều lựa chọn nhưng mình nghĩ bạn nên mua máy của 2 hãng : DELL và ASUS, giá cả phải chăng và bảo hành rất tốt! Mình đang dùng 1 con DELL InSpiron 15r giá 14,1 triệu.. Nhưng dùng rất tốt, cấu hình mạnh, máy cũng bền, chơi được hầu hết các loại game cực mạnh hiện nay :) (Nên văn phòng chỉ là chuyện nhỏ) Còn nếu bạn muốn đẹp về kiểu dáng thì suy nghĩ về dòng Vostro vì nó có vỏ bọc kim loại chống xước, và nhìn rất cứng cáp, tuy có 1 số nhược điểm về thiết kế nhưng nhìn khá ổn! ASUS mình chưa quan tâm tìm hiểu nhiều, bạn thử xem nhé!

Le Dung
Trả lời 12 năm trước

http://www.tinhte.vn/dell-205/thu-nghiem-dell-vostro-v130-linh-moi-tuoi-tre-tai-cao-560573/
bạn coi con này đi
DELL VOSTRO-V130-R89N8-SILVER:
CI3-380UM(2*1.33)/ 2G/ 320G/ 13.3WLED_AG/ BT3/ 6C/ SILVER/ ALUMINUM.
dáng đẹp mỏng
nhẹ 1,6kg
giá rất hợp lý 13,5tr full VAT
dòng máy doanh nhaanh dùng văn phòng rất thích
vỏ nhôm chồng bám dính vân tay
gọi lại cho mình để có giá tốt

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Bạn tham khảo: Asus A52JU-SX181 (K52JU-1CSX) Intel core i5 480Mhz 2.66G, Turbo up to 2.93GHz Memory: 2GB DDR3/ 1066 2 x GB SO-DIMM Video Graphics: ATI Mobility™ Radeon® HD 6370 512MB DDR3 VRAM Hard Drive:500GB 5400 rpm SATA Multimedia Drive: DVDRW +/- Double Layer Integrated: Camera 0.3MP, Bluetooth Display: 15.6" HD Color Shine (LED backlight) Wireless Connectivity: 802.11 a/g/n Chuẩn N CPU Core i thế hệ hai được có hiệu năng cao hơn, tiết kiệm điện hơn và tích hợp thêm cả GPU đồ họa nữa.

Hoặc R439 DT0AVN. Con này mình mới mua dùng rất ổn bạn ạ. Mình mua con này ở Đăng khoa. Đây là cấu hình của máy bạn nên xem thử:

Bộ vi xử lý:Intel Core i3-370M (2.40 GHz), 1066 Mhz, 3MB cache;Bộ nhớ trong:4GB DDR3;Ổ đĩa cứng:320GB Sata;Card màn hình:ATI Mobility Radeon HD 545v;Kết nối mạng:Lan: 10 / 100 Mbps, Wireless: 802.11 b/g/n;Ổ đĩa quang:DVD-RW;Kích thước màn hình:14.0";Tính năng khác:Camera, USB 2.0, VGA, Card Reader, HDMI, Bluetooth;Hệ điều hành:Free Dos;Loại pin:6-Cell Lithium-ion;Trọng lượng:2.3 kg;Phụ kiện:Thân máy, pin, adapter, túi xách ;

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.