Laptop Acer Aspire 5745G không tạo được file ghost ?

Em mới mua con Acer Aspire 5745G.

Em muốn dùng Hidden Boot CD để tạo file Ghost. Nhưng khi em đưa đĩa CD vào, chạy Boot CD, máy lại báo lỗi là không load dược file .SYS.

Em đã thử 3 đĩa Boot CD rồi nhưng vẫn không được. Em rất mong các anh chị giải đáp thắc mắc cho em. Em xin cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Tạo bootable và chạy file ghost từ USB.

Trước hết, vấn đề đặt ra với một số bạn muốn ghost lại máy nhưng không có ổ đĩa mềm, không có ổ CD/DVD (hoặc có nhưng bị trục trặc). Sẽ rất đơn giản nếu máy tính của bạn boot được từ USB (theo mình thì đại đa số mainboard date từ 2003 trở lại đây đều có chức năng này, bạn có thể chỉnh lại trong BIOS).

Để thực hiện, bạn cần có một USB (hoặc 1 thẻ nhớ nếu bạn có đầu đọc hoặc Laptop có khe đọc thẻ nhớ) , backup lại toàn bộ dữ liệu trên USB (hoặc trên thẻ).

Tải phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool theo link http://www.box.net/shared/8kixiop8o8

Và files boot để tạo bootable cho USB: http://www.box.net/shared/himbm20e8s

Tiếp theo, Connect USB của bạn với máy tính rồi chạy file HPUSBFW.EXE bạn vừa tải về:

Trong mục Format Options, bạn tick vào Quick Format và Creat a DOS startup disk , click chuột vào nút 3 chấm ( ... ) để browse đến thư mục boot files( Bạn tải về từ link thứ 2 và giải nén) Như trên hình, tôi để thư mục này trong ổ C
Sau đó bạn click nút Start để format. Lưu ý là toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị xóa sau khi format.
Sau khi format xong, bạn chép file ghost ver 11.0.0 for DOS từ link http://www.box.net/shared/3fqjxgdgkk

Bây giờ bạn reboot lại máy rồi chọn boot từ USB, trong cửa sổ command, bạn gõ lệnh ghost.

Bây giờ thì bạn đang ở trong môi trường ghost 11.0.1 , bạn có thể tạo file image để backup hoặc restore lại file image bạn đã created từ trước!

Bổ sung thêm 1 số chương trình cần thiết.Tất cả đều được extract từ phiên bản HR mới nhất, Hirens Boot CD 9.5 :
Adds.exe - Acronis Disk Director Suite 9.0.554
Atis.exe - Acronis True Image 8.1.945
Ghost.exe - Norton Ghost 11.0.2
Pqmagic.exe - Partition Magic Pro 8.05
Ntfs4dos.exe - NTFS Dos Pro 5.0
VC.com - Volkov Commander 4.99
Ngoài ra còn có:
Format.com
Fdisk.exe
Reboot.com
Shutdown.com
Mouse.com

Bạn tải file dos.rar theo link dưới đây, giải nén và chép toàn bộ các files trong thư mục dos vào thư mục gốc của USB. Bạn cũng có thể chép nguyên thư mục dos vào USB cho gọn nhưng như vậy sẽ không nhận được chuột và ổ CD trong dos.

Download: 9MB

http://rapidshare.com/files/113163407/dos.rar

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Mình đang sử dụng 1 em Acer như bạn nhưng mình vẫn Ghost bình thường Windows XP và Windows 7.

Vấn đề là bạn sử dụng Hiren Boot từ 10.6 trở lên chẳng hạn.

Bạn Boot bằng Hiren rồi chọn Mini Windows XP (Vì các dòng Laptop sau này không thể chạy Norton Ghost 11.5 ngoài DOS đc nữa).

Boot vào đc Mini Windows XP -> Các bạn chạy biểu tượng HBCD Menu trên Desktop -> Vào Menu -> Backup -> Ghost rồi bạn Ghost tương tự như ngoài DOS (Bạn chọn Local -> Partition -> to Image để lưu file Ghost; chọn Local -> Partition -> from Image để phục hồi).

Chúc bạn làm đc :)