Laptop Dell R14 muốn vào Windows phải nhấn F1 ?

Tôi dùng Dell R14, khi khởi động Windows 7 cứ phải ấn F1 mới vào được Windows. Máy báo có 1 phần bị lỗi, nhưng tôi tra không rõ là lỗi gì? Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

BẠN NÓI vậy thì hơi khó vì bạn không nói rõ là nó báo lỗi ji ...bạn thử vào bios và coi xem máy mình không có phần nào nhưng vẫn hiện lên thì disable nó đi.

Thường thì báo nhấn f1 là khi máy vào win test đò nhưng không thấy và hỏi bạn có muốn vào win không nếu chấp nhận thì nhấn f1....bạn cũng có thể chỉnh lại boot xem sao .chỉnh cho boot từ ổ cứng trc đi..rồi đến dvd nếu như dvd vẫn còn hoạt động đc...

Chúc bạn thành công

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn !

Hiện tượng trên của bạn là thường do lỗi của BIOS, vấn đề này thường là do phần pin của BIOS sắp hết hoặc bị lỗi, do vậy, bạn có thể nhấn F2 hoặc F10 (tùy main ) vào trong CMOS, bạn tắt phần show F1 if erro đi - như vậy sẽ không bị báo lỗi nhấn F1 trong quá trình khởi động máy.

Bạn có thể lên mạng tìm hiểu thêm về cách tắt báo lỗi F1 trong CMOS.

Chúc bạn vui. Thân !