Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
3 thành viên trả lời
cance MeoLinhO2 chieuthuvang Trả lời cuối cùng: 21/07/2008
Thành viên tích cực nhất
Từ khóa liên quan
laptopAcermay tinh xach tay
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Làm thế nào để pin laptop dùng được lâu và không bị chai?

   caoboi97

   21/07/2008 - 14:06
   Em đang dùng laptop ACER Asprire 5583NWXMi nhưng không biết cách sử dụng như thế nào cho đúng để pin được bền và không bị " chai " pin .Giúp em với nhé!
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   6371

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   cance

   21/07/2008 - 14:33
   Có rất nhiều cách giúp cho pin máy tính xách tay của bạn kéo dài thời gian sử dụng hơn như: Hãy chọn đúng chế độ nguồn sao cho phù hợp với công việc của bạn. Hãy nhấn Start-> Control Panel->Performance and Maintenance->Power Options. Trong Power Schemes, chọn Max Battery và nhấn OK. Nếu thấy không thích hợp, hãy chuyển qua lựa chọn Portable/Laptop, lựa chọn này sẽ đưa về chế độ chờ sau 5 phút.

   Ngoài ra, bạn có thể thiết lập chế độ ngủ đông cho máy tính của mình bằng cách vào Start->Control Panel->Performance and Maintenance -> Power Options->Hibernate và chọn Enable Hibernation. Bạn cũng nên chỉnh lại độ sáng của màn hình và tắt các thiết bị không cần thiết. Tham khảo chi tiết bạn có thể xem tại đây:
   http://www.911.com.vn/news_details.asp?newsID=NEW_051209071630
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   MeoLinhO2

   01/12/2010 - 11:27

   Pin Laptop sẽ luôn bị chai theo thời gian sử dụng, vấn đề là làm sao cho nó chai ít đi thôi. Nếu bạn muốn pin lâu chai thì đừng cắm nó vào máy nữa, dùng điện ngoài thôi rồi tầm 1-2 tháng xả 1 lần. Tuy nhiên cách này lại gây hại cho máy nếu chẳng máy mất điện. Tốt nhất là cắm pin vào máy và dùng bình thường, 1-2 tháng thì Recalibrate 1 lần cho mạch pin nhận đúng dung lượng. Cách Recalibrate thì bạn có thể tìm trên mạng.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   chieuthuvang

   11/11/2013 - 15:54

   Bạn nên diều chỉnh lại pin 1-2 tháng/lần nhé :)

   1. Sau một thời gian sử dụng, sẽ có hiện tượng mạch quản lý lượng pin không nhận đúng dung lượng pin (giống như đồng hồ chạy sớm/trễ), hoặc pin bị chai. Do đó, Recalibrate (điều chỉnh lại) sẽ giúp cải thiện vấn đề này.

   2. Cách Recalibrate pin:
   B1: Cắm sạc đầy pin
   B2: Sau đó rút sạc và dùng bình thường cho tới khi gần cạn pin, không nên sử dụng các ứng dụng nặng tỏa nhiệt nhiều pin sẽ dễ chai.
   B3: Khi còn khoảng 7 – 10% thì bạn khởi động lại máy và vào chế độ Bios, để nguyên máy đó tới lúc máy tự tắt vì cạn pin.
   B4:Để pin ở tình trạng 0% đó trong khoảng 6 – 8 tiếng, sau đó cắm sạc lại và dùng bình thường.

   Chúc bạn sử dụng máy tốt :p

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm