Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
hungsmn TA_iClick Trả lời cuối cùng: 03/01/2012
Thành viên tích cực nhất

Mai Tường Vi

19 lượt cảm ơn

Nguyen Van Bien check gia

2 lượt cảm ơn

Dung Thắng

1 lượt cảm ơn

Hoàng Hà Phong Phan

1 lượt cảm ơn

Lee Pham

1 lượt cảm ơn

Không bỏ dấu tiếng việt được trong Windows 7 ở laptop Dell Latitude D630?

djghjfdg 03/01/2012 - 11:39

hiệu Dell latiude D630 cấu hình : CPU core2duo 2,2ghz, ram 3ghz , ổ cứng 250ghz

sao win 7 của mình cài xong không bỏ dấu tiếng việt được mặc dù đã chọn mã unicode và cách nhập là vni? xin được chỉ giáo

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6522
Trả lời (2)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

nbbnbmn

03/01/2012 - 11:39

Trước hết bạn có thể tải về bộ gõ tiếng việt Unikey tại đây:http://unikey.org/
Sau khi cài đặt thành công, ở góc dưới bên phải thanh toolbar có nút Show hidden icons (dấu tam giác) bạn nháy vào và thấy biểu tượng Unikey là chữ V màu đỏ là đã bật chế độ tiếng việt. Có thể bật/tắt bằng nút tắt Ctrl+Shift. Nhấn tổ hợp phím thấy không có dấu thì nhấn lại.
Bạn thử chuyển sang chế độ telex gõ OO xem có ra Ô không. Nếu có mà chuyển sang chế độ INI mà không có dấu thì kiểm tra lại bàn phím có chức năng khóa hàng phím số ở nhóm trung tâm không và bật lên.
Còn nếu có ra dấu mà là các kí tự kì là thì do chọn nhầm hoặc thiếu font chữ. Bạn nên tải về bộ các font chữ thông dụng trong văn bản: font unicode, font .vni,fon .vn ( font abc và ABC). Chọn font chữ phù hợp với bảng mã của Unikey

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Không biết là bạn đang xài bộ gỗ là Unikey hay Vietkey? Nếu là mình thì mình dùng Unikey 4.0 RC2 là bản mới nhất. Bạn có thể download bộ gõ này tại địa chỉ: http://unikey.org/.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp có thể không gõ được tiếng Việt ở 1 số trang web hoặc trong một số chương trình. Nguyên nhân có thể là do các chương trình đụng nhau, mình từng gặp trường hợp không thể type Tiếng Việt khi mở Unikey trước khi mở Word và cách xử lý là tắt Unikey đi rồi mở lại.

Thêm 1 nguyên nhân nữa là có thể do bạn dùng nhầm Unikey 32 bit và 64 bit nên có thể sẽ gặp trường hợp trên. Bạn nên xem lại và download version phù hợp.

Điều cuối cùng, Unikey phiên bản mới nhất không cần cài đặt (install). Bạn chỉ cần download phiên bản phù hợp trên website, giải nén bằng Winrar là có thể sử dụng trực tiếp.

Đọc thêm
Mời bạn ghé thăm : Công Ty TNHH Phalanx
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm liên quan